Nam Định : Hội Phụ nữ các cấp chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Nam Định : Hội Phụ nữ các cấp chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo, hỗ trợ nhân dân, hội viên phòng, chống dịch. Từ đó, chung tay góp sức ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hội LHPN xã Hải Quang (Hải Hậu) phối hợp với Quỹ TYM, chi nhánh Hải Hậu tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho người dân.

Ngày 18-6-2021, khi huyện Xuân Trường tiếp nhận 10 công dân từ Bắc Giang trở về địa phương, trong đó có 1 công dân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Hội Phụ nữ huyện đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động phòng chống dịch bệnh cho hội viên và nhân dân. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ huyện triển khai nhiều hoạt động chia sẻ, đồng hành cùng nhân dân và các lực lượng chức năng phòng, chống dịch.

Cụ thể, Hội LHPN huyện cùng Hội Phụ nữ xã Thọ Nghiệp đã đến thăm, tặng quà động viên các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung đặt tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện; trao tặng gạo, sữa, mì tôm và tiền mặt với tổng trị giá gần 7 triệu đồng. Tại huyện Hải Hậu, đầu tháng 7-2021, một số công dân của huyện đang làm việc, sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam di chuyển trên các phương tiện công cộng về địa phương. Qua khai báo y tế và xét nghiệm nhanh có 1 trường hợp là công dân xóm 31, xã Hải Minh dương tính với SARS-CoV-2. Chung tay cùng các cấp chính quyền phòng chống dịch, các cấp Hội Phụ nữ huyện Hải Hậu đã tăng cường tuyên truyền để hội viên, người dân bình tĩnh, không hoang mang; tích cực hợp tác với lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Hội LHPN huyện đã trích từ quỹ Hội và nguồn đóng góp của 1 hội viên kịp thời thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 của xã Hải Minh; tặng 16 suất quà mỗi suất quà gồm 1 hộp khẩu trang y tế, 10kg gạo, các nhu yếu phẩm như: dầu ăn, mì chính, bột canh… cho 16 hộ dân trong khu cách ly ở xóm 31.

Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 như: Tăng cường công tác tuyên truyền trên phương tiện truyền thông của Hội (trang thông tin điện tử, facebook, zalo…); tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cài đặt ứng dụng Bluezone để phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc với các ca nhiễm COVID-19; vận động cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế; phối hợp với các lực lượng chức năng giúp người dân khai báo y tế; tham gia rà soát người đi từ vùng dịch về; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận…

Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong phòng, chống dịch. Đến nay, Hội LHPN tỉnh đã ban hành 4 văn bản hướng dẫn các cấp Hội tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch; phát tài liệu hỏi đáp về dịch bệnh COVID-19 tới các gia đình hội viên và nhân dân. Ngoài ra, các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch qua đầu số 1407… Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hội Phụ nữ các cấp đã tổ chức 2.970 lượt tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 qua hệ thống phát thanh đặt tại các điểm chợ, khu dân cư, trường học; phát 103.500 tờ rơi, pa-nô, áp phích có nội dung phòng, chống COVID-19. Các cấp Hội còn vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, trong đó đặc biệt chú ý tiêu chí “3 sạch” (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ); vận động cán bộ, hội viên quyên góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh. Các cấp Hội đã tổ chức 956 buổi tổng vệ sinh khu vực nhà ở, khu dân cư và các điểm sinh hoạt công cộng. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh tham gia ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19. Tính đến đầu tháng 6, các cấp Hội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ trên 460 triệu đồng; 6.990 chai dung dịch sát khuẩn; trên 550 nghìn khẩu trang y tế; 4.500 bánh xà phòng cùng với một số thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, quần áo bảo hộ gửi về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương, lực lượng y tế, hội viên phụ nữ…

Những hoạt động thiết thực chung tay phòng chống dịch COVID-19 của các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã và đang nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, các tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần tăng thêm sức mạnh cùng chính quyền các cấp, cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh./.

Tags:

TOP