Nghĩa Hưng: Lại xuất hiện 1 cây hoa giấy dáng siêu cực đẹp, giá 100 triệu

Lại xuất hiện 1 cây hoa giấy dáng siêu cực đẹp, giá 100 triệu

Một cây hoa giấy có tuổi đời hơn 40 năm với dáng thế cực đẹp, có đường kính gốc lên đến 40cm và cao hơn 4m. Hiện, cây đang được nhiều dân chơi cây trong và ngoài tỉnh chú ý và đến chiêm ngưỡng, đặt mua.

Cây hoa giấy hơn 40 năm tuổi, dáng siêu ở Nam Định.

Cây hoa giấy nói trên hiện đang thuộc quyền sở hữu của ông Ngô Văn Cải (62 tuổi), trú tại xã Nghĩa Phúc, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) và cây kiểng có dáng cực “độc” này đã từng được trả với giá lên đến hơn 90 triệu đồng.

Cây có thân với những đường xoắn lươn tạo ra những hình thù cực đẹp.

Ông Cải cho biết, cây hoa giấy này được ông trồng ở trước nhà để lấy bóng mát, nhưng sau đó thì ông thấy cây có dáng thế rất đẹp và thân xoắn cực độc. Vốn là người có chút am hiểu về cây cảnh nên ông đã quyết định đánh vào chậu để chơi.

Cũng theo ông Cải, thân cây hoa giấy này bị lũa hết phần lõi từ trên ngọn xuống tới gốc và thân vỏ có những đường xoắn cực đẹp đều do tự nhiên chứ không hề có tác động của con người nên đây có thể coi là một tác phẩm đẹp của tạo hóa.

“Hiện tại, cây hoa giấy này của tôi đang được nhiều dân chơi cây cảnh đến chiêm ngưỡng và hỏi mua, trong đó có người trả giá cao nhất là hơn 90 triệu đồng nhưng tôi chưa muốn bán vì đây là kỉ niệm của gia đình nên tôi muốn giữ lại để chơi. “ ông Cải chia sẻ.

Thân bên trong bị lũa từ trên ngọn xuống tới tận gốc.

Hiện cây hoa giấy của ông Ngô Văn Cải đang được nhiều người trong giới chơi cây đến chiêm ngưỡng.

Theo Đinh Liên/Dân Việt


TOP