Bắt giữ 2 đối tượng ở Nam Định cùng đồng bọn trong đườɴɢ dây sản xuất gần 1 tấn mỹ phẩm giả tại Hà Nội

Bắt giữ 2 đối tượng ở Nam Định cùng đồng bọn trong đườɴɢ dây sản xuất gần 1 tấn mỹ phẩm giả tại Hà Nội

(PLVN) – Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa phát hiện đường dây sản xuất gần 1 tấn mỹ phẩm giả tại Hà Nội.

Công an quận Nam Từ Liêm đang làm rõ hành vi của các đối tượng.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Quang Huy (SN 1997, ở quận Tây Hồ, Hà Nội), Vũ Thường Thái (SN 1990, ở Nam Trực, Nam Định) và Nguyễn Thị Giang (SN 1988, ở Ý Yên, Nam Định) để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả.

Các đối tượng khai, số sản phẩm trên có trọng lượng gần 1 tấn mỹ phẩm. Mỗi sản phẩm được bán ra thị trường với giá khoảng 220.000 đồng/hộp. Nếu số hàng này bán trót lọt, các đối tượng sẽ thu lời hàng trăm triệu.

Theo công an quận Nam Từ Liêm, Nguyễn Quang Huy từng làm việc tại các công ty mỹ phẩm nên nắm được quy cách các sản phẩm, nhãn hiệu, kiểu dáng và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng về các loại mỹ phẩm. Do đó, Huy đã móc nối với Vũ Thường Thái đặt hàng Nguyễn Thị Giang chuyên kinh doanh mỹ phẩm, để sản xuất các loại mỹ phẩm giả nhãn hiệu DAKAMI. Sau đó, Huy lấy hàng giả về mang đi tiêu thụ trên thị trường.

Tính đến khi bị bắt giữ, Huy đã mua bán, đặt hàng với số lượng khoảng gần một tấn mỹ phẩm. Tại nhà đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ khoảng 1.500 hộp sản phẩm làm giả cùng với nhiều máy móc công cụ, phương tiện, máy dập nhãn.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Tags:

TOP