Bệnh nhân Covid-19 đã vượt biên trót lọt nhưng bị “tai mắt“ người dân phát hiện báo công an

Bệnh nhân Covid-19 đã vượt biên trót lọt nhưng bị “tai mắt“ người dân phát hiện báo công an

Sau khi vượt biên, nữ công nhân đã bị người dân phát hiện báo cơ quan chức năng đưa đi cách ly.

Bản tin 18h ngày 26/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 5 ca mắc mới, trong đó 4 ca ghi nhận tại Hải Dương; 01 ca nhập cảnh được cách ly tại Đồng Tháp.

Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 từ người nhập cảnh trái phép, ngay trong chiều 26/2, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp khẩn.

Được biết, nữ công dân Việt Nam tên L.T.Y.N, sinh năm 1977, quê TP Cần Thơ. L.T.Y.N sang Vương quốc Campuchia làm việc tại Casino ở Thủ đô Phnôm Pênh. Ngày 23/02, đối tượng này cùng 01 phụ nữ tên B.T.H.T, sinh năm 1996, quê Nghệ An, từ Campuchia vượt biên trái phép về Đồng Tháp qua đường mòn lối mở thuộc huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Khoảng 21 giờ ngày 23/2, hai đối tượng đã vượt biên thành công sau đó thuê nhà nghỉ tại thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng để ngủ.

Theo thông tin trên Báo Tuổi Trẻ, người dân khu vực phát hiện dấu hiệu bất thường nên đã nhanh chóng báo cho đội phản ứng nhanh của công an địa phương.

Chỉ trong vòng 1 tiếng sau đó, Công an thị trấn Sa Rài phối hợp cùng Công an huyện Tân Hồng đã có mặt tại khách sạn kiểm tra hành chính. Lúc này, người phụ nữ tên T., quê Nghệ An đã lên xe về TP.HCM. Lực lượng chức năng lập tức liên hệ với chủ xe, yêu cầu tài xế quay lại, đưa T. đi cách ly tập trung.

Đến ngày 25/2, kết quả xét nghiệm của nữ công nhân tên L.T.Y.N là dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành BN 2424 còn B.T.H.T có kết quả âm tính.

Hiện bệnh nhân 2424 có dấu hiệu ho, đau họng và đang được cách ly, theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

“Chỉ trong 1 tiếng đã phát hiện là nhanh. Hai cô này chưa kịp đi nhiều nơi nên công tác điều tra dịch tễ, số lượng người tiếp xúc, nguy cơ lây lan dịch bệnh cũng đỡ hơn rất nhiều”, Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Đoàn Tấn Bửu – phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Qua điều tra, truy vết ban đầu, cơ quan chức năng Đồng Tháp xác định được 11 trường hợp có tiếp xúc (F1) với BN2424 trên và đã cách ly 09 trường hợp (trong đó có 03 người ở TP Cần Thơ) đang truy tìm 02 trường hợp.

Hôm nay, ngày 27/2, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, cho biết kết quả 09 mẫu xét nghiệm đều âm tính lần 1.

Đồng Tháp cũng xác định có khoảng 40 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân vượt biên trái phép này.

Tổng số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam đến ngày 27/2 là 1.524 ca. Trong đó số lượng ca mắc Covid-19 mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 831 ca.

Cụ thể: Hải Dương có 643 ca, Quảng Ninh có 61 ca, Gia Lai có 27 ca, Hà Nội có 35 ca, Bắc Ninh có 5 ca, Bắc Giang có 2 ca, TP. Hồ Chí Minh có 36 ca, Hoà Bình có 2 ca, Hà Giang có 1 ca, Điện Biên có 3 ca, Bình Dương có 6 ca, Hải Phòng có 4 ca, Hưng Yên có 2 ca.

Tags:

TOP