Cháu 11 tuổi bị sát hại ở Nam Định là con ngoan, trò giỏi

Cháu 11 tuổi bị sát hại ở Nam Định là con ngoan, trò giỏi

“Mấy ngày nghỉ học, cháu T. không đi chơi mà trông nom nhà. Đến bữa cháu lại nấu cơm, đi làm về bố mẹ cháu đã có sẵn cơm canh để ăn”, bác gái của cháu cho biết.

Chiều ngày 25/4, người dân sống gần nhà anh Q. (thôn Trực Mỹ, xã Yên Cường, huyện Ý Yên, Nam Định), ai cũng đau xót trước sự ra đi của cháu T. (11 tuổi, cháu bé bị sát hại vì nhìn thấy đối tượng vào nhà trộm 16 triệu đồng trong két sắt).

“Bàng hoàng, xót xa quá, chúng tôi không ngờ được. Cháu T. là đứa hiếu thảo nhất xóm này…” – là những lời được hàng xóm nói.

“Cháu T. nổi tiếng là đứa hiếu thảo, bà nội cháu kể bố mua cho thùng sữa cháu không uống mà mang sang biếu bà. Đứa trẻ ngoan đến thế, sao phải chịu tai họa như vậy…”, bà Kh. xót xa nói nói.

Một người hàng xóm chia sẻ về nạn nhân

“Cháu trai tôi học cùng cháu T. nên tôi thường được nghe cháu tôi khen T. là đứa con ngoan, trò giỏi. Mới đây cháu T. còn rủ các bạn sang nhà chơi mà giờ lại xảy ra chuyện thế này…”, bà L., một người dân khác xúc động kể.

Tại nhà anh Q., căn nhà anh thường ngày vui vẻ tiếng trẻ con, nay trở nên tang thương. Tiếng nhạc hiếu, tiếng khóc nấc của người thân xoáy vào lòng những người đến chia buồn sự xót xa khó tả xiết.

Thất thần bên linh cữu con trai, anh Q. không nói lên lời, một lúc lâu anh mới khóc nghẹn: “Cháu mất rồi, đau xót quá, chỉ mong pháp luật sớm đưa hung thủ ra xử lý nghiêm”.

Chị Dậu (bác gái của cháu T.) cho biết, gia đình bàng hoàng trước sự ra đi của cháu. Cháu T. là con trai út trong gia đình, trên cháu còn 3 chị gái. Từ nhỏ T. đã là đứa trẻ ngoan, hiền lành và rất hiếu thuận không chỉ với ông bà mà tất cả bề trên.

“Có quà gì cháu cũng mang sang biếu bà trước chứ không ăn một mình. Cháu đã mất rồi, gia đình chỉ mong cơ quan công an sớm đưa kẻ giết người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, chưa dứt lời, dòng nước mắt lại chảy trên gò má chị Dậu.

Người thân làm tang lễ đưa tiễn cháu T. về nơi an nghỉ.

Đưa tay gạt giọt nước mắt, chị Dậu kể tiếp: “Hằng ngày bố mẹ cháu đi làm thợ xây, nghỉ học ở nhà cháu T. không đi chơi mà trông nom nhà. Đến bữa cháu lại nấu cơm, đi làm về bố mẹ cháu đã có sẵn cơm canh để ăn”.

Cũng như mọi lần cuối tuần được nghỉ, T. lại ở nhà trông non nhà cửa nhưng buổi sáng thứ 7 ngày 24/4, trở thành ngày định mệnh với đứa trẻ xấu số. Cháu vừa phát hiện kẻ trộm thì bị hắn ra tay sát hại dã man.

Theo chị Dậu, nghi phạm Đ.V. Q. (ngoài 40 tuổi) vốn là người cùng địa phương, quen biết với gia đình. Nghi phạm này cũng thường xuyên qua nhà cháu T. uống rượu.

Tags:

TOP