CLB Nam Định nhận án phạt do hành vi trì hoãn trận đấu

CLB Nam Định nhận án phạt do hành vi trì hoãn trận đấu

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định xử phạt với CLB Nam Định do có hành vi trì hoãn trận đấu.

Cụ thể, do lực lượng khiêng cáng làm việc thiếu tích cực và người nhặt bóng nhiều lần ném nhiều bóng vào sân cùng lúc nhằm trì hoãn trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB TP. HCM ngày 18/4 tại vòng 10 V-League 2021, Ban kỷ luật VFF quyết định ra án phạt 10 triệu đồng với CLB Nam Định.

Trước đó, ở những phút cuối của hiệp 2 trong trận đấu này, trọng tài bàn thông báo trận đấu có 5 phút bù giờ. Nhưng do những tình huống phát sinh từ cầu thủ Nam Định và lực lượng khiêng cáng, nhặt bóng khiến trận đấu nhiều lần gián đoạn buộc trọng tài chính Ngô Duy Lân cho hai đội chơi thêm 15 phút.

CLB Nam Định nhận án phạt do hành vi trì hoãn trận đấu (Ảnh: VPF)

Phát biểu sau trận đấu, HLV Alexandre Polking của CLB TP. HCM đã lên tiếng chỉ trích chủ nhà Nam Định cố tình tìm cách câu giờ để bảo toàn tỷ số có lợi. Ông cho rằng, bên phía chủ nhà CLB Nam Định đã tìm mọi cách để câu giờ.

“Những cậu bé nhặt bóng thì ném bóng vào sân. Cầu thủ nằm sân liên tục, thủ môn cũng làm mọi cách để kéo dài thời gian. Chuyện này thật đáng xấu hổ, làm hỏng hình ảnh bóng đá Việt Nam” – ông Alexandre Polking nói.

Về phía mình, HLV Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định đã phản bác lại chỉ trích của người đồng nghiệp khi cho rằng, “câu giờ” là điều được phép trong bóng đá. Các đội đều có thể làm miễn sao không thái quá.

“CLB TP.HCM cũng từng “câu giờ” trong trận đấu với Sài Gòn FC đấy thôi” – ông Nguyễn Văn Sỹ lấy ví dụ.

Thất bại trước Nam Định khiến CLB TP. HCM rơi xuống thứ 12 với 10 điểm. Đội chủ sân Thống Nhất đã gần như không còn cơ hội vào top 6 sau giai đoạn I. HLV Polking cùng các học trò sẽ phải tập trung cho cuộc đua trụ hạng ở giai đoạn II. Trong khi đó, CLB Nam Định đã vươn lên vị trí thứ 6 với 15 điểm.

Tags:

TOP