CLB xếp cuối V.League cuốn hút khán giả hơn cả ĐKVĐ Thái Lan

CLB xếp cuối V.League cuốn hút khán giả hơn cả ĐKVĐ Thái Lan

Dù đang đứng cuối cùng trên BXH V.League, CLB Nam Định có thể hãnh diện vì sở hữu số lượng CĐV khổng lồ trong mỗi trận đấu trên sân nhà.

Theo những số liệu thống kê, trung bình mỗi trận đấu trên sân nhà tại V.League 2018, CLB Nam Định đón chào sự cổ vũ đến từ 11727 CĐV. Đây là con số lớn nhất V.League 2018 tính đến thời điểm hiện tại. Xếp sau đội bóng thành Nam là Hà Nội FC và HAGL với lượng CĐV đông đảo lần lượt là 10227 và 8208.

Đứng cuối trong BXH là CLB Sài Gòn FC và Becamex Bình Dương. Các trận đấu trên sân nhà của hai đội bóng này lần lượt chỉ là 3864 và 4417 người mỗi trận. Các số liệu này cập nhật đến hết ngày 19/9/2018.

CĐV Nam Định trong một trận đấu tại sân nhà

Nhìn sang Thai League, NHM Việt Nam có thể tự hào khi nhà ĐKVĐ Thái Lan Buriram United đứng đầu trong danh sách các đội bóng có nhiều CĐV tới sân cổ vũ nhất cũng chỉ có 11694 người/trận (số liệu cập nhật đến hết ngày 16/9/2018). Con số này nhỏ hơn CLB Nam Định của Việt Nam. Mặc cho giải VĐQG của Thái Lan được đánh giá khá cao về chất lượng và công tác tổ chức nhưng về mặt bằng chung số lượng CĐV đến sân theo dõi không chênh lệch so với chúng ta là bao.

Việc Nam Định thu hút số lượng khán giả tới sân xem đông như vậy cũng không phải bất ngờ khi từ xưa đến nay, CĐV Nam Định nổi tiếng với tình yêu bóng đá. Mỗi dịp Nam Định trở về sân nhà thi đấu là sân Thiên Trường như có dịp mở hội.

Giá vé sân Thiên Trường cũng khá vừa tầm trong tiềm lực kinh tế của người dân. Tại V.League 2018, giá vé khán đài A là 50.000đ, khán đài B là 30.000đ và khán đài C,D chỉ 10.000đ.

Dù lượng khán tới sân xem khá đông như thành tích của CLB Nam Định chưa được tốt. Sau vòng 23, Nam Định xếp áp chót với 20 điểm. Họ cần nỗ lực thắng tất cả các trận còn lại và hi vọng các đội phía trên sảy chân mới hi vọng trụ lại V.League.

Theo (thethao247.vn)


TOP