Cô gái Quảng Nam trả lễ cưới cho đàng trai vì phát hiện mắc bệnh ung thư

Cô gái Quảng Nam trả lễ cưới cho đàng trai vì phát hiện mắc bệnh ung thư

Cô gái trẻ chuẩn bị làm đám cưới phải ngậm ngùi trả lễ đính hôn và hoãn cưới vô thời hạn vì phát hiện mắc căn bệnh ung thư quái ác khiến nhiều người xót xa.

Người mẹ thương con mà chẳng biết làm sao.

Võ Thị Thu Hiền (sinh năm 1994, trú tại tổ 17, thôn Bình Túy, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn 3 khi đang chuẩn bị làm đám cưới. Từ một cô gái trẻ xinh xắn, tháo vát, Hiền giờ đây ngày càng tiều tụy vì bệnh tật dày vò.

Được biết, Hiền xuất thân từ một gia đình thuần nông, lại có bố mất sức lao động sau một vụ tai nạn. Vì vậy, cô gái Quảng Nam ra thành phố Đà Nẵng làm công nhân may sau khi tốt nghiệp cấp 3 để phụ giúp kinh tế gia đình.

Bà Võ Thị Tám (sinh năm 1973, mẹ em Hiền) chia sẻ, Hiền và bạn trai đã tổ chức ăn hỏi, tuy nhiên đám cưới đã bị hoãn vô thời hạn do Hiền đột ngột ngã bệnh. Gia đình cô cũng đã trả lại lễ cho đàng trai.

Hiền ngày càng héo hon vì bệnh tật.

Bà Tám kể thêm, Hiền ho liên tục trong suốt một thời gian dài nhưng vì chủ quan nên không đi thăm khám sớm. Mãi đến độ 6 tháng trước Hiện bị ngất xỉu trong lúc làm việc mới ngớ người khi bác sĩ thông báo bị bệnh hiểm nghèo. Nhận tin chẳng lành, cô gái trẻ vô cùng suy sụp vì chẳng thể khoác lên mình chiếc váy cưới được nữa. Cô nàng lo sẽ trở thành gánh nặng cho người thương cũng như gia đình nhà trai.

Người mẹ nghẹn ngào chia sẻ: “Vợ chồng tôi đều làm nông chỉ đủ ăn, giờ con bệnh tật thế này không biết tính sao. Khi biết tin, gia đình cũng đã trả lễ cho đàng trai theo nguyện vọng của cháu, người ta cũng thông cảm cho mình nên tạm thời hoãn cưới.

Giấy khám của Hiền.

Gia đình định bán đất vườn nhưng người mua không chịu, đòi phải bán luôn nhà ở, như vậy thì gia đình biết đi đâu. Tiền tiết kiệm đều đem ra dùng hết rồi nhưng cũng như muối bỏ bể. Thương con mà chẳng biết làm sao, xót xa quá”.

Ở tuổi 27, Hiền phải gác lại bao ước mơ hoài bão, cuộc sống quanh quẩn từ nhà đến bệnh viện. Có lẽ động lực lớn nhất để cô gái trẻ chiến đấu với bệnh tật lúc này là luôn có gia đình ở bên cổ vũ tinh thần. Đặc biệt, chú rể hụt vẫn dành thời gian chăm sóc người yêu cho dù đã bị nhà gái trả lễ đính hôn.

Ông Võ Văn Tư (SN 1973, bố của Hiền) bộc bạch: “Tôi là lao động chính trong nhà nhưng mấy năm nay bị tai nạn nên không làm nặng được, hai em của Hiền vừa mới tốt nghiệp công việc chưa ổn định. Lương công nhân của Hiền chỉ đủ tiền trọ, ăn uống, từ ngày phát bệnh đến giờ vợ chồng tôi phải vét hết tiền tiết kiệm cũng không kham nổi. Giờ muốn đưa con đi Hà Nội kiểm tra kỹ hơn mà cũng không có tiền, thương con mà bất lực quá”.

Cô gái cúi mặt giấu nhẹm những giọt nước mắt chực trào.

Căn bệnh của Hiền được bác sĩ chỉ định hóa trị nhưng gia đình sợ con không chịu nổi nên Hiền vẫn đang điều trị bằng thuốc. Mỗi tháng tiền thuốc men cho Hiền hết khoảng hơn 10 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình chịu khó tìm thầy để mua thuốc nam cho con gái uống.

Nghĩ về tương lai mờ mịt, Hiền lặng người đi, cố không để những giọt nước mắt chực trào lăn ra ngoài. Giờ đây, cô gái chỉ ước có sức khỏe để báo hiếu cho bố mẹ.

Cô gái hủy hôn vì mắc ung thư

Liên quan đến trường hợp nêu trên, ông Hồ Văn Nghệ – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Bình Giang chia sẻ: “bệnh tật như tai họa ập đến với gia đình cháu Võ Thị Thu Hiền, cháu đang chuẩn bị đám cưới nhưng không may mắc bệnh nặng phải tạm hoãn. Sức khỏe cháu dần suy kiệt, kinh tế gia đình cũng rơi vào cảnh bế tắc. Chúng tôi rất mong muốn các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ cháu Hiền để cháu có thể vượt qua được khó khăn này”.

Tags:

TOP