Nam Định : Tiếp tục quản lý chặt hoạt động vận tải hành khách để phòng dịch COVID-19

Nam Định : Tiếp tục quản lý chặt hoạt động vận tải hành khách để phòng dịch COVID-19

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, đặc biệt liên quan đến những người di chuyển bằng phương tiện vận tải công cộng từ vùng có dịch về tỉnh, tiềm ẩn nguy cơ lây lan; để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách thực hiện ngay một số nội dung.

Chốt kiểm soát dịch tại ngã 3 cầu Tân Đệ (xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc).

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải hành khách theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đặc biệt lưu ý tất cả các trường hợp từ nơi khác trở về tỉnh phải thực hiện khai báo y tế theo quy định; đối với những người từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về tỉnh phải thực hiện ngay việc cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Lực lượng liên ngành chốt cầu Tân Đệ thực hiện khai báo y tế phòng chống dịch đối với người từ các tỉnh, thành phố ra vào, tỉnh Nam Định.

Thu hồi phù hiệu các phương tiện hoạt động trên các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đã tạm dừng hoạt động vận chuyển (theo quy định của các địa phương đang tạm dừng hoạt động vận tải khách công cộng). Các đơn vị vận tải chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe của đơn vị mình đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và các vùng đang có dịch tạm thời chưa về tỉnh, hạn chế nguy cơ làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Người đứng đầu đơn vị vận tải có trách nhiệm quản lý chặt chẽ phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; chịu trách nhiệm nếu để phương tiện của đơn vị mình quản lý không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, để lây lan dịch trong cộng đồng./.

Tags:

TOP