Chỉ từ 1 giò lan giả hạc Pháp người anh tặng và từ 1 triệu đồng vốn ban đầu, anh Nguyễn Phương Đông đã gây dựng được vườn lan rừng quý hiếm cho thu nhập 1,8 tỷ đồng/năm. Vườn lan đã giúp anh Đông từ một cử nhân bị thương tật vì tai nạn giờ thành ông chủ có vườn lan bạc tỷ.
Sự liều lĩnh của anh Nguyễn Phương Đông (thôn Tân Tiến, xã Tân Văn, Lâm Hà, Lâm Đồng) trong việc gây dựng vườn lan bạc tỷ thì không ai chơi lan ở địa phương này không biết. Anh bắt đầu sự nghiệp chỉ với 1 triệu đồng, rồi liều lĩnh thế chấp cả 3 “sổ đỏ” để đầu tư vào lan khi mới bước chân vào nghề.
Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, làm quản lý, kiểm tra xuất nhập hàng hóa cho một công ty của Thái Lan ở TP Hồ Chí Minh với mức lương 15 triệu đồng/tháng. Công việc đang ổn định thì một tai nạn xảy ra khiến chân anh đi bị khập khiễng nên anh quyết định về Lâm Đồng định cư.

Một giò lan quý của anh Đông đang được trưng bày.
“Ban đầu mới bắt tay vào chơi lan, trong tay tôi chỉ có một triệu đồng, chủ yếu là mua đi bán lại. Sau ba năm tài sản của tôi là khu đất rộng 300 m2 đầy ắp phong lan này”, anh Đông tự hào nói.

Một góc vườn lan bạc tỷ của anh Nguyễn Phương Đông.
Sau ba năm tìm hiểu trên internet, học hỏi từ bạn bè, đến các vườn lan học tập, anh Đông đã thành công với mô hình nuôi lan của mình. Hiện bình quân mỗi ngày anh Đông bán ra từ 3-5 triệu đồng tiền lan, mỗi năm thu về khoảng 1,8 tỷ đồng, trừ hết chi phí còn gần 600 triệu đồng.

Giò lan Giả Hạc Xuân Di Linh có giá bán 40 triệu đồng của anh Đông sẽ nở hoa vào dịp tết Nguyên Đán này
Theo Văn Long (Dân Việt)
- Đặc sản Nam Định: Cá nướng úp chậu
- Nam Định: Kỳ lạ người đàn ông bị hóc hạt hồng xiêm một năm mới phát hiện ra
- Những biệt thự triệu đô của làng nghề gỗ tại Nam Định
- Nam Định, miền quê giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống
- 10 nhóm nhạc Nam được yêu thích nhất tại Hàn Quốc
- Phở Nam Định giữa lòng Hà Nội
- Nhớ Lắm Mùa Nổ Bỏng Quê Hương Hải Hậu
-
Tổng hợp hình ảnh, video trung thu tại Nam Định 2017
-
“Tuyệt kỹ” phở Vân Cù Nam Định
-
Nam Định: Em bé bị tivi rơi vào đầu đã qua đời
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ ngày 17/9 đến 20/9
-
Nam Định: 17 năm chạy chữa vô sinh, cặp vợ chồng sát tuổi 40 vẫn quyết tâm làm cha mẹ
-
Vỡ nợ khoảng 50 tỷ ở Nam Định: Nhiều người bỗng dưng thành con nợ
-
Nam Định: Mở cao điểm kiểm tra điều kiện an toàn xe khách
-
Thanh niên Nam Định bị trút mưa dao: Nạn nhân kinh nghiệm
-
Đền Trần, cướp phết, hội Gióng sẽ văn minh hơn?
-
Người đàn ông gặp nạn tử vong trên đường về quê thăm vợ
-
Đình làng Quân Lợi xã Giao Tân Giao Thủy
-
Nam Định: Xử phạt 44 bến bãi vi phạm ATGT đường thủy
-
Hoa hậu Kỳ Duyên cùng Hồ Quang Hiếu, Phan Anh tiết lộ dự định Tết 2016
-
Giới thiệu về nhà thờ Giáo Xứ Đền Thánh Trung Lao
-
Đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa lễ hội