Ít nhất 17 người thiệt mạng sau khi bị sét đánh trúng trong đám cưới ở huyện Chapainawabganj – Bangladesh hôm 4-8.
Tân Hoa Xã đưa tin hiện trường vụ sét đánh nằm cách thủ đô Dhaka – Bangladesh khoảng 302 km về phía Tây Bắc.
Quan chức huyện Chapainawabganj, ông Sakib Al Rabbi, nói với Tân Hoa Xã qua điện thoại rằng “17 người chết ngay tại chỗ sau khi bị sét đánh trúng chiếc thuyền chở họ trong đám cưới”.
Thảm kịch xảy ra tại bến thuyền trên bờ sông Padma vào trưa 4-8 (giờ địa phương). Theo ông Rabbi, chiếc thuyền chở hàng chục người tham dự đám cưới băng qua sông Padma giữa cơn mưa lớn

Ảnh minh hoạ: Tân Hoa Xã
Lúc neo đậu tại bến thuyền trên bờ sông, nó bị sét đánh, giết chết 17 người và làm bị thương 6 người khác, bao gồm cả chú rể. Do cô dâu không có mặt lúc đó nên không hề hấn gì.
Trong vài tháng qua, hàng chục người đã thiệt mạng vì bị sét đánh tại Bangladesh. Các trường hợp tử vong do sét được ghi nhận phổ biến vào thời điểm này trong năm, giai đoạn chuyển từ mùa khô sang mùa mưa.
Các chuyên gia thời tiết cho rằng biến đổi khí hậu do phá rừng làm gia tăng các trường hợp bị sét đánh ở Bangladesh những năm gần đây. Mỗi năm, ước tính hàng trăm người bị sét đánh chết tại quốc gia Nam Á này, bao gồm hơn 200 người chết năm 2016. Vào tháng 5 năm nay, 82 người bị sét đánh chết trong vòng 1 ngày ở Bangladesh.
Trong khi đó, Bangladesh đang chịu ảnh hưởng bởi mưa bão nghiêm trọng. Khu vực Cox’s Bazar, phía Đông Nam Bangladesh, vừa chứng kiến những cơn mưa xối xả khiến 20 người thiệt mạng, bao gồm 6 người tị nạn Rohingya.
- Đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa lễ hội
- Tháp Phổ Minh – bảo vật cổ tại Nam Định
- Đầu xuân đi chợ Viềng mua may cầu lành
- Giao Thủy: Vùng quê làm đẹp… cô dâu
- Du Lịch Nam Định vào mùa thu
- Nam Định: Trao 2.000 suất học bổng trị giá hơn 2,4 tỷ đồng cho học sinh vượt khó, hiếu học
- Người đẹp gốc Nam Định Học Kim “siêu vòng 3” diện đồ màu da “mặc như không”
-
Ôtô đâm hàng loạt xe chờ đèn đỏ ở cửa ngõ Sài Gòn
-
Bị can Phan Văn Vĩnh nhập viện vì bệnh tim và vảy nến
-
Tân Hiệp Phát có “gọt chân cho vừa giày”?
-
Đi tìm nét khác biệt của phở Hà Nội – Nam Định – Sài Gòn
-
Vụ cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại: Người xem bói cho bà Phạm Thị Xuân nói gì?
-
Bé gái 8 tuổi ngủ ngon lành trên vỉa hè trong đêm lạnh và sự thật ai cũng rơi nước mắt
-
Gạo Nam Định lên ngôi ở Hà Nội
-
Nhà thờ Giáo xứ Lã Điền – Nam Trực Nam Định
-
Nam Định: Danh tính nạn nhân trong vụ xe container đè bẹp xe ô tô con 4 chỗ
-
Tóm gọn “ông trùm” giấu ma túy trong vườn
-
Bánh nhãn Hải Hậu – hương vị đồng quê
-
9X Nam Định chết vì điện giật dưới ruộng: Người không vết cháy, dính bùn?
-
Nam thanh niên mang súng côn tự chế dạo phố ở Thủ đô
-
Vụ nổ gas ở Nam Định: Xác định nguyên nhân ban đầu
-
Nam Định: Hai chánh văn phòng huyện bị tạm giữ vì đánh bạc