Đi lòng vòng qua nhiều tỉnh, một người Phú Yên được phát hiện mắc Covid-19 tại Bình Định

Ca mắc Covid-19 thứ 20 vừa được ghi nhận tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là người có địa chỉ thường trú tỉnh Phú Yên. Đây cũng là ca mắc Covid-19 đầu tiên được ghi nhận tại TP Quy Nhơn.

Trưa 11-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ 20 trên địa bàn tỉnh này. Đây là bệnh nhân 28473 được Bộ Y tế công bố vào trưa cùng ngày.

Chốt kiểm tra y tế Quốc lộ 1D Quy Nhơn – Sông Cầu, nơi phát hiện bệnh nhân 28473 dương tính SARS-CoV-2

Cụ thể, bệnh nhân 28473 ghi nhận tại TP Quy Nhơn có địa chỉ thường trú tại thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Ngày 7-7, bệnh nhân di chuyển từ thị xã Đông Hòa đến TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ngày 8-7, bệnh nhân từ TP Biên Hòa di chuyển qua thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương rồi đến TP Quy Nhơn vào lúc 6 giờ ngày 10-7.

Tại chốt kiểm tra y tế Quốc lộ 1D Quy Nhơn – Sông Cầu (TP Quy Nhơn), kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 của bệnh nhân 28473 dương tính. Sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực số 4 và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Kết quả xét nghiệm sáng 11-7 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành Y tế Bình Định đã tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh; kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng tại những khu vực có nguy cơ Covid-19 và tiến hành cách ly phù hợp với các trường hợp F1, F2 theo quy định.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Bình Định có 20 ca mắc Covid-19, trong đó 18 ca ở thị xã Hoài Nhơn, 1 ca ở huyện Phù Mỹ và 1 ca ở TP Quy Nhơn.

Tags:

TOP