Ca mắc Covid-19 thứ 20 vừa được ghi nhận tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là người có địa chỉ thường trú tỉnh Phú Yên. Đây cũng là ca mắc Covid-19 đầu tiên được ghi nhận tại TP Quy Nhơn.
Trưa 11-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ 20 trên địa bàn tỉnh này. Đây là bệnh nhân 28473 được Bộ Y tế công bố vào trưa cùng ngày.

Chốt kiểm tra y tế Quốc lộ 1D Quy Nhơn – Sông Cầu, nơi phát hiện bệnh nhân 28473 dương tính SARS-CoV-2
Cụ thể, bệnh nhân 28473 ghi nhận tại TP Quy Nhơn có địa chỉ thường trú tại thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Ngày 7-7, bệnh nhân di chuyển từ thị xã Đông Hòa đến TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ngày 8-7, bệnh nhân từ TP Biên Hòa di chuyển qua thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương rồi đến TP Quy Nhơn vào lúc 6 giờ ngày 10-7.
Tại chốt kiểm tra y tế Quốc lộ 1D Quy Nhơn – Sông Cầu (TP Quy Nhơn), kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 của bệnh nhân 28473 dương tính. Sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực số 4 và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Kết quả xét nghiệm sáng 11-7 dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện ngành Y tế Bình Định đã tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh; kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng tại những khu vực có nguy cơ Covid-19 và tiến hành cách ly phù hợp với các trường hợp F1, F2 theo quy định.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Bình Định có 20 ca mắc Covid-19, trong đó 18 ca ở thị xã Hoài Nhơn, 1 ca ở huyện Phù Mỹ và 1 ca ở TP Quy Nhơn.
- Ngôi làng bắt trai gái “nhịn yêu” ở Nam Định
- Làng rèn Vân Chàng – Nam Trực Nam Định
- “Báu vật” duối cổ 500 năm tuổi mang thế độc “mâm xôi con gà”
- Nam Định: Vô tình ném vỏ khế… ‘ăn’ ngay cuốc xẻng
- Nghĩa Hưng: Cây sanh dáng trực hoành được trả giá 1 tỷ đồng không bán
- Làng Hành Thiện – 1 ngôi làng “cổ tích”
- Nam Định: Ông “Trạng non” hai lần đánh giặc bằng bút
-
Hình dáng Thăng Long giữa lòng Nam Định
-
9x Nam Định-Chủ mưu 23 vụ lừa bán bạc giả tại các tiệm vàng
-
Quay lén phụ nữ trong nhà vệ sinh, gã ‘biến thái’ bị phạt 200 nghìn đồng
-
Nghe tin cháu gái bị điện giật chết, bà nội sốc quá tử vong theo
-
Công An Nam Định bắt 600 kg nội tạng không rõ nguồn gốc
-
Giả người buôn hải sản để bán ma túy
-
Clip mẹ đẻ “đại chiến” mẹ chồng ở bệnh viện Nam Định: Tôi nhịn bà thông gia nhiều lần rồi, suốt ngày hành hạ con dâu!
-
Làng xưa Nam Định – P.2
-
Kết luận về việc bệnh nhân tử vong do cắt amidan tại Nam Định
-
Toàn Cảnh Quê Hương Nam Định
-
Ý Yên: Ăn tiết canh lợn nhà nuôi, người đàn ông bị liên cầu khuẩn suýt chết
-
Website Sở Tài chính Nam Định bị hacker “hỏi thăm”
-
Củ chuối, những món ngon
-
Hải Hậu (Nam Định): Người dân ‘chết mòn’ vì lò nấu, tái chế nhôm gây ô nhiễm
-
Những cung đường chụp ảnh cưới tuyệt đẹp tại Nam Định