Đội của "Messi Thái Lan" rớt hạng Thai-League

Đội của “Messi Thái Lan” rớt hạng Thai-League

Mặc dù sở hữu nhiều ngôi sao của tuyển Thái Lan như “Messi Thai” Chanathip… nhưng CLB BEC Tero Sasana vẫn rớt hạng Thai-League  và phải xuống chơi League One ở mùa giải mới.  

"Messi Thái" không cứu được đội bóng khỏi cảnh xuống hạng (ảnh siamsport)

“Messi Thái” không cứu được đội bóng khỏi cảnh xuống hạng (ảnh siamsport)

Những năm đầu thập niên 2000 thì BEC Tero không chỉ làm trùm bóng đá Thái Lan mà còn rất mạnh trên đấu trường châu lục. Năm 2003, BEC Tero từng sở hữu nhiều tuyển thủ Thái Lan như Dusit, Chaiman, Tawan và vào đến chung kết Champions League Châu Á.

Đáng chú ý hơn khi đội hình U23 Thái Lan vừa được công bố danh sách chuẩn bị vòng chung kết U23 châu Á đầu năm tới thì có đến bảy tuyển thủ từ đội bóng này trong đó có Messi Thái. Hiện họ vẫn là đội bóng mạnh về tiềm lực tài chính.

VĐV Tero Sasana buồn rầu khi đội nhà xuống hạng

VĐV Tero Sasana buồn rầu khi đội nhà xuống hạng

Thế nhưng, đội bóng này đã không có được thành tích tốt ở mùa giải 2015 và  chính thức rớt hạng khi trải qua 34 vòng đấu chỉ được 35 điểm. CĐV Tero Sasana chứng kiến trận đấu hay nhất của đội nhà có lẽ là trận cuối cùng của giải diễn ra chiều 13/12 khi thắng tân binh Chaing Rai 5-1. Sau trận đấu đó, họ sẽ phải chứng kiến đội bóng mình thi đấu ở mùa giải 2016 tại giải League One.

Thai-League 2015 kết thúc với kết quả, Buriram Utd tiếp tục vô địch (trước bốn vòng đấu) và nhận suất vào vòng đấu bảng Champions League, Muangthong xếp nhì và phải tránh suất đá Champions League bằng việc đá play-off.

Tags:

TOP