Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, với nền nhiệt nhiều nơi trên 40 độ C. Đợt nắng nóng này dự kến sẽ kéo dài đến hết ngày 6/7.
Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 2/7, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 36-39 độ, có nơi trên 39 độ như: Chi Nê (Hòa Bình) 39.4 độ, Vĩnh Yên(Vĩnh Phúc) 40.0 độ, Hà Đông (Hà Nội) 39.7 độ, Hưng Yên và Nam Định 39.5 độ, Hà Nam và Ninh Bình 39.6 độ, Nho Quan (Ninh Bình) 40.3 độ, Thanh Hóa 40 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 39.8 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 40.2 độ,…
Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay (3/7) phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.
Khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ xảy ra nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng. Ảnh minh họa
Khu vực Hà Nội: Nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay phổ biến 38-40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.
Liên quan đến đợt nắng nóng này, trả lời báo chí, ông Hoàng Phúc Lâm- Trưởng Phòng dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) cho biết, đây sẽ là đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu năm 2018 ở miền Bắc và cũng có thể là là đợt nắng nóng gay gắt nhất trong năm 2018 ở miền Bắc. Khu vực ven biển Trung Bộ thì từ giờ đến hết mùa hè sẽ 1-2 đợt nắng nóng có cường độ tương đương đợt nắng hiện tại.
Ông Lâm cũng cảnh báo, người dân cần hạn chế ra đường và làm việc cường độ cao vào những giờ cao điểm nắng nóng. Đặc biệt người già và trẻ nhỏ trong những ngày nắng nóng cũng hạn chế ra đường và bổ sung nước, các khoáng chất để bảo vệ cơ thể.
Hoàng Yên
(doisongphapluat.com)
-
Nam Định: Nghề Biển Hải Lý
-
Tên trộm “ngáo đá”, leo lên nóc bệnh viện đòi tự tử
-
Ảnh: Rắc vôi bột trắng đường làng phòng chống cúm gia cầm ở Nam Định
-
BỔ NHIỆM CÁN BỘ “TÍN NHIỆM THẤP”: UBKT HUYỆN GIAO THỦY KHẲNG ĐỊNH “ĐÚNG QUY TRÌNH”
-
Chiêm ngưỡng kiệu rước ấn đền Trần Nam Định
-
Nam Định: Sản phẩm và đồ chơi truyền thống Tết Trung thu vẫn lên ngôi
-
BOT Mỹ Lộc tăng giá, dân mạng chỉ nhau đi đường vòng về quê ăn Tết
-
Nam Định: Nông dân điêu đứng vì khoai tây chỉ 3.000 đồng/kg
-
Nam Định: Thu giữ hơn 1,5 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc
-
Nam Định là điểm sáng trong việc xây dựng Chính phủ điện tử
-
Một phụ nữ tự tử tại cầu đò quan Nam Định
-
Nam Định: dân điêu đứng vì tin đồn nhảm đậu tương gây ung thư
-
Nam Định – Vùng đất trọn đạo lý, vẹn nghĩa tình
-
Giữ người trái pháp luật để đòi nợ
-
Truy bắt đối tượng cắt khoá cổng lấy trộm 2 chiếc xe máy trong đêm