Tỉnh Hải Dương vừa ghi nhận thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có chùm gồm bốn ca bệnh trong một gia đình liên quan đến trường hợp N.T.T ở thành phố Hải Dương.
Chiều 16/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương thông tin, trong ngày toàn tỉnh ghi nhận thêm 10 ca bệnh mới. Trong đó, có một chùm gồm bốn ca bệnh trong một gia đình, phát hiện thông qua giám sát sốt ho cộng đồng.
Tại thành phố Hải Dương có hai trường hợp là F1 của bệnh nhân N.V.T. Hai trường hợp ở huyện Cẩm Giàng, là F1 đã được lấy mẫu lần 1 âm tính, xét nghiệm lần 2 dương tính.
Ở huyện Ninh Giang có một trường hợp là F1 của bệnh nhân Đ.Q.T, là công nhân công ty Kuroda. Ngoài ra, một trường hợp ở huyện Kinh Môn là công nhân của công ty Viettory.
BCĐ Phòng chống COVID-19 cũng thông tin, chùm ca bệnh liên quan ca bệnh N.T.T (SN 1969, trú tại 15 Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân, TP Hải Dương).
Trước thời điểm phát hiện dương tính SARS-CoV-2, bà N.T.T có đi tập Yoga tại phòng tập ở Nhà văn hóa Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương (đường Ngô Quyền). Sau đó thì nghỉ tập ở nhà, có đạp xe đạp tập thể dục.
Hàng ngày ở nhà và có đi chợ một số buổi sáng mua đồ ăn, thịt tại cửa hàng thịt trong chợ Hải Tân.
Ngày 3/2, bà N.T.T người có biểu hiện mệt.
Ngày 4 và 5/2, bà N.T.T người có biểu hiện sốt về chiều, ho, mệt được chồng đi mua thuốc và đun lá xông thì thấy đỡ. Chồng bà N.T.T mua thuốc tại hiệu thuốc Phúc Nga, phố Xuân Đài và hiệu thuốc Nga Oánh (ngày 8/2) tại phố Lý Thường Kiệt.
Ngày 8/2, bà N.T.T cùng chồng đi ra Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương để sàng lọc và xin xét nghiệm.
Ngày 11/2 có kết quả nghi ngờ với virus SARS-CoV-2, được hướng dẫn cách ly tại nhà.
Ngày 14/2 được lấy mẫu tại nhà và ngày 15/2 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngoài ra, qua xác minh với chị khu dân phố, quanh nhà bà N.T.T có ông B.M.Đ (F2) cách ly tại nhà do có tiếp xúc với một trường hợp F1; ông N.Q.H đi về từ vùng dịch (thành phố Chí Linh) đã thực hiện đủ cách ly 14 ngày. Bà N.T.H.T (F2) cách ly tại nhà do tiếp xúc với F1. Ông N.T.Đ (F2) có cháu nội là F1 (đã cách ly tập trung) có mua hàng tạp hóa ở Thanh Hà (có F0 mua hàng).
- Cuộc sống như trong mơ sau 2 năm lột xác của cô gái Nam Định
- Hải Hậu: Làng kèn đồng Phạm Pháo
- Du lịch tâm linh Nam Định: Ngôi chùa có tượng đá xanh lớn nhất Việt Nam
- Nhà thờ Giáo xứ Phong Lộc – Nam Phong – Nam Trực – Nam Định
- Đất Thành Nam
- Về lại trường xưa
- Thanh niên dụ cô bạn gái Nam Định có thai để bố mẹ cho cưới rồi yêu người khác
-
Công ty CP Sông Đà 11 nói gì về việc trộn đất vào bê tông cột điện cao thế?
-
Lễ khai Ấn đền Trần năm nay vẫn rước kiệu và phát ấn không hạn chế số lượng
-
Bánh mỳ Ba Lan – Món ăn dân dã Thành Nam
-
Nam Định điều động, bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Sở
-
Lời khai của nghi phạm giết người phụ nữ, phi tang xác dưới cống nước
-
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dự Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trường THPT Ngô Quyền (Nam Định)
-
Làng cổ Nam Định đánh chuông đón Năm mới
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ 20/7 đến 27/7
-
Dậy sóng MV ‘Nam Định trong tôi’ hút hơn 300 ngàn lượt xem
-
Dịch vụ “hốt bạc” ở chợ Viềng, trường học thành… bãi giữ xe
-
Côn đồ Nam Định bắt cóc nữ đại gia đưa vào nhà hoang đòi nợ
-
Làng xưa Nam Định – P.3
-
Nam Định: Lá thư lạ lùng cùng bé trai 6 tháng tuổi trong thùng giấy
-
Thủ tướng: Nam Định phải nhanh chóng khôi phục hoa màu và thủy sản, không để diện tích trống
-
Trực Ninh: Chặt đứt ngón tay người khác chỉ bị án treo