Hải Dương thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2, có chùm bốn ca bệnh trong gia đình

Tỉnh Hải Dương vừa ghi nhận thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có chùm gồm bốn ca bệnh trong một gia đình liên quan đến trường hợp N.T.T ở thành phố Hải Dương.

Chiều 16/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương thông tin, trong ngày toàn tỉnh ghi nhận thêm 10 ca bệnh mới. Trong đó, có một chùm gồm bốn ca bệnh trong một gia đình, phát hiện thông qua giám sát sốt ho cộng đồng.

Tại thành phố Hải Dương có hai trường hợp là F1 của bệnh nhân N.V.T. Hai trường hợp ở huyện Cẩm Giàng, là F1 đã được lấy mẫu lần 1 âm tính, xét nghiệm lần 2 dương tính.

Ở huyện Ninh Giang có một trường hợp là F1 của bệnh nhân Đ.Q.T, là công nhân công ty Kuroda. Ngoài ra, một trường hợp ở huyện Kinh Môn là công nhân của công ty Viettory.

BCĐ Phòng chống COVID-19 cũng thông tin, chùm ca bệnh liên quan ca bệnh N.T.T (SN 1969, trú tại 15 Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân, TP Hải Dương).

Trước thời điểm phát hiện dương tính SARS-CoV-2, bà N.T.T có đi tập Yoga tại phòng tập ở Nhà văn hóa Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương (đường Ngô Quyền). Sau đó thì nghỉ tập ở nhà, có đạp xe đạp tập thể dục.

Hàng ngày ở nhà và có đi chợ một số buổi sáng mua đồ ăn, thịt tại cửa hàng thịt trong chợ Hải Tân.

Ngày 3/2, bà N.T.T người có biểu hiện mệt.

Ngày 4 và 5/2, bà N.T.T người có biểu hiện sốt về chiều, ho, mệt được chồng đi mua thuốc và đun lá xông thì thấy đỡ. Chồng bà N.T.T mua thuốc tại hiệu thuốc Phúc Nga, phố Xuân Đài và hiệu thuốc Nga Oánh (ngày 8/2) tại phố Lý Thường Kiệt.

Ngày 8/2, bà N.T.T cùng chồng đi ra Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương để sàng lọc và xin xét nghiệm.

Ngày 11/2 có kết quả nghi ngờ với virus SARS-CoV-2, được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 14/2 được lấy mẫu tại nhà và ngày 15/2 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, qua xác minh với chị khu dân phố, quanh nhà bà N.T.T có ông B.M.Đ (F2) cách ly tại nhà do có tiếp xúc với một trường hợp F1; ông N.Q.H đi về từ vùng dịch (thành phố Chí Linh) đã thực hiện đủ cách ly 14 ngày. Bà N.T.H.T (F2) cách ly tại nhà do tiếp xúc với F1. Ông N.T.Đ (F2) có cháu nội là F1 (đã cách ly tập trung) có mua hàng tạp hóa ở Thanh Hà (có F0 mua hàng).

Tags:

TOP