Hai trường hợp ở Nam Định có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19

Hai trường hợp ở Nam Định có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19

Trung tâm y tế huyện Hải Hậu (Nam Định) thông tin, hai trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Hai trường hợp ở xã Hải Lộc và Hải Phương (huyện Hải Hậu) đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Qua rà soát, xác minh, trên địa bàn huyện Hải Hậu có trường hợp N.V.Tr. (SN 1994, xã Hải Lộc) tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 1553 tại Quảng Ninh và trường hợp N.V.C. (SN 1989, xã Hải Phương) sáng 28/1 lái xe từ vùng dịch trở về quê; sau khi Bộ Y tế công bố các ca dương tính với Covid-19 ở Quảng Ninh, C. đã chủ động lái xe đến thẳng Bệnh viện Đa Khoa huyện Hải Hậu để khai báo y tế (chưa về tới nhà – PV).

Tối ngày 28/1, trao đổi với Báo NNVN, ông Đỗ Văn Vận – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu cho hay, cả hai trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Ông Vận cho biết thêm, qua rà soát, đơn vị đã xác định được 24 trường hợp tiếp xúc gần với N.V.Tr. Hiện nay, tất cả các trường hợp này đều được cách ly tại nhà dưới sự giám sát của UBND xã và cán bộ Y tế. “Ngay trong sáng nay, đơn vị đã phun thuốc khử khuẩn xung quanh khu vực nhà Tr.”, ông Vận nói.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND huyện Hải Hậu đã ra Công văn hỏa tốc yêu cầu các địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để nắm bắt thông tin và báo cáo danh sách các trường hợp liên quan đến 2 địa phương Quảng Ninh và Hải Dương.

Tags:

TOP