Trước các trận đấu tại vòng 16 V.League 2018, lần lượt HLV Hoàng Văn Phúc và Nguyễn Minh Phương đã lên tiếng bày tỏ mong muốn V.League tạm nghỉ trong thời gian diễn ra World Cup 2018.
Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho đợt tập trung đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho Asiad 2018 và ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018, Ban điều hành V.League 2018 đã dồn lịch thi đấu ở mùa giải năm nay. Theo đó, V.League 2018 diễn ra song song với các trận đấu tại World Cup 2018.
Tuy nhiên, khi giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh diễn ra trên đất Nga cũng là thời điểm mà V.League 2018 đang trong giai đoạn khốc liệt nhất khi các CLB thi đấu với mật độ 4 hoặc 5 ngày/trận.

HLV Minh Phương thừa nhận không được xem World Cup 2018 là thiệt thòi với các cầu thủ tại V.League
Trước sự sụt giảm về chất lượng chuyên môn và lượng CĐV trên các khán đài. Phát biểu với báo chí trong nước trước các trận đấu tại vòng 16 V.League 2018 diễn ra vào chiều nay cả HLV Nguyễn Minh Phương và HLV Hoàng Văn Phúc đều lên tiếng bày tỏ hy vọng V.League được tạm nghỉ trong thời gian diễn ra World Cup.
Trong cuộc trao đổi của mình với báo chí, HLV Nguyễn Minh Phương của SHB Đà Nẵng cho biết: “Không phải mình tôi, mà rất nhiều HLV khác cũng rất mong muốn V-League sẽ tạm dừng trong thời gian diễn ra World Cup nhưng đó là do BTC quyết định. Tôi có thể chia sẻ với BTC vì họ phải sắp xếp thời gian sao cho hợp lý vì U23 Việt Nam dự ASIAD và AFF Cup sắp tới.”
HLV Minh Phương thừa nhận việc V.League diễn ra cùng dịp với World Cup 2018 khiến cho các cầu thủ không có cơ hội theo dõi những trận đấu hấp dẫn để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thi đấu:
“World Cup là giải đấu lớn của thế giới, quy tụ nhiều đội tuyển mạnh nhất hiện tại. Vì thế các trận đấu thường diễn ra rất hấp dẫn nên các cầu thủ đều muốn theo dõi để học hỏi. Tuy nhiên, vì V-League đang diễn ra nên hầu hết họ đều chọn những trận đấu để xem mà không thể thưởng thức trọn vẹn các trận diễn ra khuya”.
Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam FC cho rằng nếu Ban điều hành V.League thay đổi lịch thi đấu sẽ giúp V.League 2018 thu hút CĐV đến sân nhiều hơn, chất lượng chuyên môn các trận đấu cũng cao hơn.
Trong khi đó, các cầu thủ cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm ở những trận đấu giữa các đội bóng hàng đầu thế giới tại World Cup 2018.
Ở lượt trận chiều nay, SHB Đà Nẵng sẽ có chuyến làm khách của Nam Định. Đội bóng thành Nam đang có sự hưng phấn lớn khi vừa giành thắng lợi 2-1 trong chuyến làm khách trên sân của TPHCM.
Trong khi đó, CLB Quảng Nam FC của HLV Hoàng Văn Phúc có chuyến làm khách khó khăn trên sân của Hà Nội FC. Sau thất bại sốc trước Sài Gòn FC ở vòng 14, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vừa khẳng định sự trở lại bằng chiến thắng tưng bừng 5-2 trước SHB Đà Nẵng ở vòng 15.
Đức Anh – thethaovietnam.vn
- Chuỗi cà phê dạo số 1 Hà Nội của anh nông dân Nam Định
- Dàn siêu xe đón dâu cực khủng tại Nam Định
- Tranh cướp ấn đền trần
- Đến Nam Định, không quên ghé qua nhà thờ lớn nhất Đông Dương
- Nhà thờ Giáo xứ Cổ Ra – Nam Hùng, Nam Trực, Nam Định
- Sứa ăn liền – hướng đi mới của người dân Nam Định
- Về đền Trần nghe chuyện bạch xà

-
Nam Định: 3 người chết, 1 người người trọng thương sau tiếng nổ chát chúa trong đêm
-
Nam Định: Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa tông bẹp dúm ô tô chở khách đi lễ
-
Nam Định: 94 thí sinh bỏ thi môn Vật lý
-
Áp thấp nhiệt đới gần bờ cách Nam Định – Thanh Hóa khoảng 210km
-
Làng nghề nước mắm Sa Châu Nam Định
-
Về làng hoa lớn nhất Tỉnh Nam Định
-
Thiếu tiền chơi ma túy, 9x cướp ô tô người cùng thôn
-
Bún Đũa – Nét Ẩm Thực Thành Nam
-
Nam Định: Đặt tên xong cho con, sản phụ bỏ lại đứa trẻ đỏ hỏn tại bệnh viện
-
Nam Trực: Mất đất, mất nhà vì cả tin
-
Về Nam Định ăn phở 5 nghìn
-
Giao Thủy Nam Định: 30 năm đi hỏi giấy báo tử cho con
-
Sở GTVT Nam Định: BOT Mỹ Lộc đã đặt đúng vị trí
-
Bà nội cháu bé bị buộc dây mong cô giáo được tiếp tục lên lớp dạy học
-
Trăn gấm nặng 25kg bò vào nhà dân ở Nam Định
