Khen thưởng “người hùng” xả thân cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư thoát chết thần kỳ

Chiều ngày 1/3, tại trụ sở, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) sẽ tổ chức biểu dương khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh – “người hùng” xả thân cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư thoát chết thần kỳ.

Ngày 1/2, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, hành động xả thân cứu bé gái N.P.H. (3 tuổi, ở tầng 13, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) rơi xuống thoát chết thần kỳ của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) rất đáng trân trọng.

Theo ông Lưu, trong chiều nay, tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân sẽ tổ chức biểu dương khen thưởng nóng hành động đầy ý nghĩa này.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh – người xả thân cứu cháu bé thoát chết thần kỳ.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu bé nhập viện lúc 17h chiều 28/2 tại Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương. Đến nay, cháu tỉnh, tiếp xúc tốt, có quấy khóc, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định. Kết quả chụp X-Quang xác định cháu có trật khớp háng bên phải, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời.

Kết quả Siêu âm, chụp XQuang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường. Các bác sĩ đã hội chẩn chuyên khoa Ngoại và Khoa Chỉnh hình, chỉ định cho cháu dùng thuốc giảm đau và kháng sinh. Trong buổi sáng ngày 1/3, sau khi có kết quả chụp Ms CT, các bác sĩ sẽ tiếp tục hội chẩn liên chuyên khoa.

Các bác sĩ đang điều trị cho cháu bé.

Sáng 1/3, nhiều giờ sau vụ bé gái N.P.H. (3 tuổi) rơi xuống thoát chết thần kỳ, nhiều người dân vẫn chưa hết xôn xao, bàng hoàng. Làm lao công tại chung cư này, bà H. vẫn nhớ như in khoảnh khắc anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) xả thân cứu cháu bé.

Bà H. kể lại sự việc.

Vào thời điểm chiều 28/2, trong lúc đỗ xe tải bên toà nhà 62 Nguyễn Huy Tưởng, mọi người nghe tiếng người dân hô hoán. Anh Mạnh khi đó trèo qua tường bao ngăn cách 2 toà nhà, chạy lên mái tôn khá dốc, kịp thời dang tay đỡ được cháu bé.

Bà H. cho biết, vì phần ban công cháu bé bò qua khuất phía sau toà nhà 60B nên chỉ những cư dân sống bên toà 62 đối diện mới kịp chứng kiến và kêu sự trợ giúp.

Phần mái tôn màu xanh nơi cháu bé bị rơi từ tầng 13 xuống.

Theo chị H. sống tại toà nhà 60B, lan can các phòng đều được thiết kế cao khoảng 1m4-1m5 người lớn cũng không thể trèo qua. Thế nhưng, chị không hiểu sao cháu bé lọt qua được.

Trong buổi sáng ngày 1/3, sau khi có kết quả chụp Ms CT, các bác sĩ sẽ tiếp tục hội chẩn liên chuyên khoa.

“Hôm qua đọc tin tức, tôi thực sự rất lo cho cháu bé. Cứ nghĩ đến việc nếu rơi từ tầng 13 xuống thì quá nguy hiểm với cháu bé. Sáng nay khi đọc tin cháu vẫn an toàn, tôi cùng mọi người thở phào nhẹ nhõm và mừng cho gia đình cháu.

Đây cũng là bài học cho các bậc phụ huynh. Bản thân tôi cũng đã sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, tránh những chỗ như ban công hay cửa sổ”, chị H. nói.

Tags:

TOP