Khởi tố vụ môtô CSGT va chạm xe máy làm 5 người thương tích

Khởi tố vụ môtô CSGT va chạm xe máy làm 5 người thương tích

Vụ án được khởi tố để điều tra hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, quy định tại khoản 1, Điều 260 Bộ Luật Hình sự 2015.

Ngày 8/8, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang xác nhận, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ va chạm với xe CSGT khiến nhiều người nhập viện xảy ra vào tháng 4 vừa qua trên địa bàn huyện Châu Thành.

Trao đổi với PV, Thượng tá Trần Văn Liệu, Trưởng Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang xác nhận thông tin khởi tố hình sự vụ án là chính xác. Vào hôm xảy ra tai nạn, có 3 cán bộ CSGT làm nhiệm vụ, trong đó, 2 cán bộ đi cùng 1 xe mô tô đã va chạm với xe của anh K.

Hiện trường vụ va chạm giao thông

Hiện công an huyện đang tiến hành điều tra vụ việc, nhưng do dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp, các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, nên việc đi lại, lấy lời khai các bên gặp nhiều khó khăn, nên chưa thể làm rõ được nguyên nhân vụ tai nạn…

Theo hồ sơ vụ việc, vào tối 9/4/2021, anh T.T.K (SN 1994, quê Thái Nguyên) điều khiển xe máy chở theo bạn gái và 1 bé trai 6 tuổi, lưu thông trên tuyến đường Nam Sông Hậu, hướng từ Cần Thơ về Sóc Trăng.

Khi xe lưu thông đến cầu Cái Dầu (thuộc địa phận ấp Phú Hưng, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) thì bất ngờ va chạm với 1 xe mô tô đặc chủng của CSGT huyện Châu Thành đang lưu thông theo hướng ngược lại.

Vụ tai nạn đã khiến cả 3 người đi xe máy bị thương phải nhập viện cấp cứu. Riêng anh K. bị gãy chân phải tiến hành phẫu thuật và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Hiện anh K. đã trở về quê ở Thái Nguyên.

Người nhà anh K. cho rằng, trong vụ việc này, Công an huyện Châu Thành đã không làm hết trách nhiệm, bỏ mặc người bị nạn trong bệnh viện. Cho tới ngày 13/4 (4 ngày sau vụ tai nạn) mới có cán bộ công an vào thăm, rồi đưa 5 triệu đồng và yêu cầu gia đình ký giấy, nhưng gia đình không chấp nhận.

2 chiếc xe trong vụ tai nạn đang để tại Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Ảnh chụp vào tháng 4/2021

Bức xúc, anh K. có đơn khiếu nại gửi Cục CSGT đề nghị làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời yêu cầu những người có trách nhiệm phải bồi thường, hỗ trợ các khoản tiền thuốc, tiền viện phí và tiền đi lại cho anh K…

Sau đó, Cục CSGT đã chuyển đơn của anh K. đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang để điều tra, giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Kết quả giám định tỷ lệ thương tích cho thấy, anh. K. bị thương tích 13%, bạn gái anh K. bị thương tích 26%, còn bé trai 6 tuổi bị thương tích 30%. Ngoài ra, còn có 2 cán bộ CSGT bị thương tích với tỷ lệ lần lượt là 6% và 17%. Hiện vụ án đã được Công an tỉnh Hậu Giang chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành để thụ lý theo quy định.

Tags:

TOP