Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ mưa lạnh nhiều nơi

Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa và mưa nhỏ vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, sáng sớm nay (27/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc bộ.

Dự báo ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa và mưa nhỏ; đêm có mưa vài nơi.

Các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Phía Tây Bắc bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở phía bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc mưa lạnh.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 27/2:

Phía Tây Bắc bộ ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi; Sơn La, Điện Biên, Lai Châu có mưa vài nơi, trưa, chiều giảm mây, trởi nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ 15 – 27 độ, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc bộ ngày có mưa, mưa nhỏ; vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ 14 – 21 độ C.

Hà Nội ngày có mưa, mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ 15 – 21 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, khu vực phía Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ 18 – 27 độ, có nơi trên 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ 20 – 30 độ, có nơi trên 30 C.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ 16 – 33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Nam bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ 21 – 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Tags:

TOP