Mất trắng điểm, HLV Nam Định bức xúc với cầu thủ

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, chính sự lơ là đã khiến Nam Định mất trắng điểm.

Sau 80 phút thi đấu sòng phẳng và tạo được nhiều tình huống nguy hiểm về phía đối phương, CLB Dược Nam Hà Nam Định đã phải nhận thất bại 0-1 trước CLB Viettel từ cú đánh đầu ở phút 81 của Tiến Dũng và trắng tay ra về.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Văn Sỹ của CLB Dược Nam Hà Nam Định cho rằng, đây chính là bóng đá, chỉ một phút thiếu tập trung, các cầu thủ quay lưng về phía bóng là đã phải nhận bàn thua.

CLB Dược Nam Hà Nam Định đã có trận đấu rất tốt dù phải nhận thất bại

“Đây là tình huống quá sơ đẳng, nếu đội bạn phối hợp 2 để ghi bàn thì đó là điều bình thường. Nhưng trong tình huống này các cầu thủ đã mắc lỗi sơ đẳng khi không nhìn hướng bóng mà lại quay về phía cầu gôn. Tôi rất bức xúc với những tình huống sơ đẳng như vậy, những tình huống này không thể tồn tại trong bóng đá chuyên nghiệp”- HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Lí giải về phản ứng của các cầu thủ sau khi Tiến Dũng ghi bàn, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng đây là bản năng của các cầu thủ, trong trường hợp này, Tiến Dũng ghi bàn hợp lệ nhưng có hành động hẩy tay lúc đánh đầu nên các cầu thủ đã tưởng nhầm.

“Thực tế chúng tôi không có áp lực và cũng xác định ngay từ đầu là chỉ còn lựa chọn đôn các cầu thủ U19 và đội Hạng Nhì lên tạo điều kiện cho các em. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để làm sao các em khắc phục được nhược điểm, nhìn nhận các cố gắng, hoàn thiện và kết thúc mùa giải với kết quả an toàn”- HLV Nguyễn Văn Sỹ cho hay.

Ở trận đấu tới đây, CLB Nam Định sẽ có cuộc tiếp đón CLB Bình Dương trên sân nhà Thiên Trường. Đội bóng thành Nam sẽ có lợi thế khi CLB Bình Dương phải chia đều lực lượng thi đấu cả tại V-League lẫn AFC.

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, đây là cơ hội để Nam Định tạo bước đà lấy niềm tin và sự hưng phấn. CLB Bình Dương sẽ không thể đảm bảo sự hồi phục khi phải đá trên cả 2 mặt trận.

“Theo tôi nghĩ, 70% chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong trận đấu này”- HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định.


TOP