Nam Định cách ly tập trung 64 người tại trường THPT Lê Quý Đôn

Thông tin cho báo chí, ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, ngày 8/5 toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Trực Ninh) đã nghỉ học, nghỉ dạy để cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly tập trung.

Liên quan đến 1 trường hợp mới được phát hiện dương tính lần 1 với COVID-19 là học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (con gái của bệnh nhân 3126), toàn bộ thầy và trò trường này đã tạm dừng hoạt động để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Lãnh đạo Trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Trực Ninh và Sở GD&ĐT, hơn 980 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12 cùng 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nghỉ học và dạy.

Sau khi hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm, các học sinh lớp 10A2 (lớp của em học sinh mới được phát hiện dương tính với COVID-19) được cách ly tập trung theo quy định. Học sinh ở các khối, lớp còn lại sẽ được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Theo đó, có 13 giáo viên và 48 học sinh trong diện F1 được cách ly tập trung tại các cơ sở do ngành y tế Nam Định chuẩn bị. Các giáo viên nam và học sinh nam thực hiện cách ly tại cơ sở Nam Vân thuộc TP.Nam Định. Giáo viên nữ và các học sinh nữ thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm GDTX Cát Thành (huyện Trực Ninh).

Các học sinh xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm .

Thầy Nguyễn Văn Đằng, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, do được tuyên truyền tốt về dịch bệnh từ trước nên tâm lý của các em học sinh cùng các thầy cô giáo khá ổn định trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Còn về học tập, thì các em rất tự tin, hiện Trường cũng đã có các kế hoạch và phương án ôn tập trong tình huống có phát sinh dịch bệnh.

Được biết từ thứ hai tuần tới đây, Trường THPT Lê Quý Đôn sẽ thực hiện phương án học và ôn tập trực tuyến. Khi hết thời gian cách ly, trường sẽ theo phương án chia mỗi lớp thành 2 để đảm bảo dưới 20 em/lớp tập trung ôn luyện và đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh.

Trường THPT Lê Quý Đôn là 1 trong những điểm sáng giáo dục, năm 2020, trường xếp thứ 3 về số lượng học sinh thi đỗ đại học của tỉnh Nam Định. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã có Công văn hướng dẫn việc tổ chức dạy học và thi, kiểm tra, đánh giá, tổng kết năm học 2020 – 2021. Theo đó, các trường sẽ gấp rút hoàn thành kiểm tra, thi hết năm học trước ngày 10/5./.

Tags:

TOP