Nam Định cấm biển, kêu gọi tàu thuyền vào bờ

Chiều 7/7, tại cuộc họp triển khai công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị cho biết, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng của tỉnh đã thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống thiên tai, khẩn trương kêu gọi tàu thuyền, lao động trên biển vào nơi tránh trú an toàn.

Tàu thuyền tránh trú bão tại khu neo đậu xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định (Ảnh tư liệu)

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện ven biển giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; cấm các phương tiện ra khơi từ 12 giờ ngày 7/7; kiểm đếm, kêu gọi các phương tiện đang hoạt động trên biển, chủ các cơ sở nuôi trồng thủy sản, nhân dân vùng cửa sông, ven biển vào nơi tránh trú an toàn trước 18 giờ cùng ngày.

Ban Quản lý các khu neo đậu tàu thuyền hướng dẫn phương tiện vào neo đậu đảm bảo an toàn, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19, nhất là đối với các phương tiện ngoài tỉnh.

Ủy ban nhân dân các huyện và thành phố Nam Định kiểm tra, đôn đốc, tổ chức cắt tỉa cành cây, chằng chống nhà cửa, các công trình công cộng; có phương án bảo vệ an toàn các lồng, bè, trang trại nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản ở ven sông, ven biển; chuẩn bị các loại giống ngắn ngày gieo mạ dự phòng để chủ động ứng phó khi có mưa lớn xảy ra; rà soát, sẵn sàng tiêu úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp, khu vực trũng thấp, khu đô thị, khu công nghiệp.

Đặc biệt, các địa phương tổng kiểm tra toàn tuyến đê điều trên địa bàn, có phương án xử lý giờ đầu đối với những điểm xung yếu…

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định, tính đến 15 giờ ngày 7/7 đã có hơn 1.820 tàu thuyền với trên 4.870 lao động trong tổng số 2.140 tàu thuyền, trên 6.230 lao động của tỉnh vào neo đậu tại bến.

Hiện tỉnh còn khoảng 300 tàu với 1.360 lao động đang hoạt động trên biển nhưng đã nắm được thông tin và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động vào nơi tránh trú an toàn.

Cơ quan chức năng các huyện ven biển: Hải Hậu, Nghĩa Hưng, Giao Thủy đã thông báo diễn biến của áp thấp nhiệt đới cho trên 1.200 ngư dân nuôi ngao, nuôi thủy sản tại khu vực ngoài đê biển và cửa sông, cửa biển của tỉnh để chủ động di chuyển vào nơi trú ẩn an toàn theo quy định

Tags:

TOP