Nam Định: Công nhân yêu cầu Cty công khai thưởng Tết

Nam Định: Công nhân yêu cầu Cty công khai thưởng Tết

Sáng 6.1, công nhân (CN) Cty điện tử MSL Việt Nam (xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) tổ chức tụ tập trước cổng Cty này.

CN tụ tập với các yêu cầu với Cty như: “Đề nghị công ty điện tử MSL giải quyết chế độ các ngày lễ, tết”; “Đề nghị công ty điện tử MSL giải quyết các vấn đề công nhân đưa ra”. Những đề nghị của Cty chưa được giải quyết nên đến trưa cùng ngày, công nhân đành phải ra về.

Một CN cho biết, CN yêu cầu Cty phải đưa ra công khai mức thưởng Tết Mậu Tuất 2018 để CN được biết. Theo CN, 2 năm trước, Cty thưởng Tết “cũng như không”. Cụ thể, 2 năm trước, Cty chỉ thưởng Tết cho CN mỗi người được 100.000 đồng.

“Năm ngoái, trước khi nghỉ Tết, Cty có nói CN cứ yên tâm về nghỉ Tết, sẽ có tiền thưởng Tết. CN về nghỉ Tết thì đến tận 30 Tết, Cty mới gửi vào tài khoản CN mỗi người 200.000 đồng. Vì vậy, năm nay chúng tôi yêu cầu Cty phải công khai cho CN biết chế độ thưởng Tết để chúng tôi nắm được”- nữ CN này cho biết.

Ngoài ra, CN nêu ra những yêu cầu về sản lượng; về trợ cấp độc hại cho công nhân. Theo CN, ngoài những vấn đề chính trên, còn nhiều vấn đề mà từng tổ CN nêu ra yêu cầu Cty giải quyết, nhưng Cty vẫn chưa giải quyết.

Hai hôm trước, CN tổ chức đàm phán với Tổng giám đốc, tuy nhiên, không có kết quả. Vì vậy, sáng hôm nay (6.1), CN đã tụ tập nêu lên những yêu cầu của mình. Theo CN, Cty có khoảng 400 CN và đều tham gia đòi quyền lợi.

Theo bà Trần Thị Thúy Đoan, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hải Hậu, sau khi nắm được thông tin về vụ việc, LĐLĐ huyện đã xuống nắm bắt những yêu cầu, nguyện vọng của CN và liên hệ làm việc với Cty. Cty nói Ban giám đốc đang trao đổi với ông chủ bên Đài Loan. Dự kiến trong chiều nay (6.1), LĐLĐ huyện sẽ làm việc với Cty.

Theo ông Trần Văn Lịch, Trưởng ban Chính sách pháp luật (LĐLĐ tỉnh Nam Định), Cty điện tử MSL Việt Nam đã đi vào hoạt động 3 năm, mặc dù đã nhiều lần vận động, nhưng đến nay vẫn chưa thành lập tổ chức CĐ.

TẤT THẢO ( lao Động)


TOP