Nhặt được của rơi trả người bị mất là một nét đẹp của văn hóa, đạo đức trong cuộc sống. Trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng quý trọng. Anh Lương Văn Phú, sn: 1988, HKTT: xóm 18 – Giao Long là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp đó.
Nhặt được của rơi trả người bị mất là một nét đẹp của văn hóa, đạo đức trong cuộc sống. Trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng quý trọng. Anh Lương Văn Phú, sn: 1988, HKTT: xóm 18 – Giao Long là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp đó.
Khoảng 07 giờ ngày 22/3/2021, trên đường đi làm về, anh Lương Văn Phú nhặt được 01 túi áo mưa đã cũ, bên trong có 38 triệu đồng tiền mặt, cùng một số giấy tờ. Ngay sau khi nhặt được số tiền trên, anh Phú đã mang lên Công an xã Giao Long nhờ tìm người bị mất để trả lại. Công an xã đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh xã. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, ông Bùi Xuân Hỗ, sn: 1960, HKTT: xóm 19-xã Giao Long đã đến Công an xã xin nhận lại tài sản.
Qua xác minh, tài sản trên là đúng của ông Bùi Xuân Hỗ, anh Lương Văn Phú đã trao trả lại tài sản dưới sự chứng kiến của Công an xã Giao Long. Nhận được số tiền đánh rơi, ông Hỗ vô cùng cảm kích và trình bày số tiền trên là tiền phục vụ đám hiếu ở xóm 13- xã Giao Long, trên đường đi thì bị đánh rơi.

Việc nhặt được của rơi trả người bị mất là việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc. Việc làm của anh Lương Văn Phú là hết sức đáng trân trọng, tuyên dương. Chúng ta cần noi theo, học tập và lam tỏa trong cuộc sống cộng đồng.
- Giao Thủy: Khám phá “sân ga” của những đàn chim di cư
- Chàng trai Nam Định tự tin trước trận chung kết Olympia
- Tìm hiểu thành phố Nam Định ‘xưa và nay’
- 18 tuổi, cô gái Nam Định có lựa chọn ngược với đa phần bạn bè và sở thích du lịch lạ kỳ
- Phế tích Tháp Chương Sơn- Di tích quốc gia
- Tại Sao Nam Định Là Dân 2 Ngón?
- Mê mẩn vườn hoa mười giờ rực rỡ ven sông của chàng trai học kiến trúc mê hoa
-
Uỷ ban nhân dân tỉnh triển khai công tác ứng phó với bão số 7 (bão Sarika)
-
Nam Định: Xử án theo hợp đồng miệng của người đã chết cách đây 20 năm
-
Đã xác định nguyên nhân người đàn ông chết ngoài cánh đồng ở Nam Định
-
Nam Định: Danh sách 15 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội
-
Nam Định: Dùng cân xách tay xử xe quá tải né trạm
-
Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa của lòng nhân ái
-
Nam Định: Vợ chồng cán bộ ôm tiền tỷ bỏ trốn, dân kêu trời oán thán
-
Bão số 1 càn quét: Thổi bay hàng ngàn tỷ, 2 người chết
-
Vẻ đẹp thanh bình ở làng quê Cổ Chất
-
Clip:Cảnh tượng bão số 1 đổ bộ khủng khiếp vào Nam Định
-
Lễ Thánh Đaminh, ngày hội của ân sủng
-
Đưa con gái đi khám, người đàn ông hành hung bác sĩ vì ‘không nhiệt tình’
-
Nam Định: Truy bắt 4 đối tượng giết người vì bị từ chối cho thuốc lá
-
Bao giờ ông Sỹ hết vận đen?
-
Nữ sinh lớp 8 ‘mất tích’ khi đi học, xuất hiện thông tin đáng lo ngại