Nam Định : Ngày 10-8, tỉnh ta có thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

Nam Định : Ngày 10-8, tỉnh ta có thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Sở Y tế, sáng 10-8, tỉnh ta ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là anh NCA (mã số BN 225038) ở xã Tân Khánh (Vụ Bản). Anh NCA yếu tố dịch tễ như sau:

Anh NCA làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trưa ngày 1-8, anh NCA và 2 người khác cùng quê xã Tân Khánh (Vụ Bản) đi xe máy từ Thành phố Hồ Chí Minh về quê. Đến 15 giờ ngày 3-8, cả 3 người về đến Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại Cao Bồ (Ý Yên) và làm xét nghiệm nhanh; kết quả ban đầu, cả 3 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Đến 17 giờ cùng ngày, anh NCA về đến địa phương đã đến Trạm Y tế xã khai báo và được hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà riêng; hàng ngày có người mang cơm đến, đảm bảo giữ khoảng cách trên 2m khi tiếp xúc với người khác.

ảnh minh họa

Đến ngày 9-8, anh NCA có dấu hiệu ho, sốt và được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản. Tại đây, kết quả xét nghiệm nhanh dương tính nên Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm xác nhận RT-PCR. Kết quả khẳng định anh NCA dương tính với SARS-CoV-2 và được cấp mã số BN 225038.

Huyện Vụ Bản đã nhanh chóng tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại nhà anh NCA. Các huyện Vụ Bản, Ý Yên khẩn trương điều tra, xác minh các trường hợp F1, F2, F3, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn thực hiện cách ly đúng quy định; Lập danh sách cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch Cao Bồ (Ý Yên) đã có tiếp xúc gần với BN 225038 để lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly đảm bảo đúng quy định. 2 người tiếp xúc gần (đi cùng anh NCA từ Thành phố Hồ Chí Minh về quê) được đưa vào cơ sở cách ly tập trung của huyện Vụ Bản.

Như vậy tính đến 11 giờ ngày 10-8-2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 9 ca đã được chữa khỏi bệnh, 5 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh./.

Tags:

TOP