Nam Định: Nhữɴɢ suất cơm nghĩa tình cho người dân bị cách ly y tế tập trung

Nam Định: Nhữɴɢ suất cơm nghĩa tình cho người dân bị cách ly y tế tập trung

Nam Định: Nhữɴɢ suất cơm nghĩa tình cho người dân bị cách ly y tế tập trung

Sáng 16-8, ngày đầu tiên tổ chức nấu cơm từ thiện, các chiến sỹ của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh, các thành viên của Hội tán trợ đã tập trung sớm để đảm nhận phần nấu nướng.

Các chiến sỹ, tăng ni, phật tử, hội viên, mỗi người 1 việc, ai cũng nhiệt tình làm việc liên tục không ngừng nghỉ để đảm bảo đúng tiến độ, kịp chuyển đến tay người bị cách ly những hộp cơm vào đúng bữa. Tuy vậy việc nấu ăn cũng đảm bảo các quy định giãn cách và các công tác phòng chống dịch. Đúng 10h, 500 suất cơm và cháo đủ dinh dưỡng vẫn còn nóng hổi, được đóng hộp đảm bảo vệ sinh được vận chuyển lên xe đưa đến Bệnh viện, các khách sạn có người cách ly y tế tập trung.

Chị Vũ Hương Giang, trưởng nhóm của Hội thiện nguyện tán trợ chùa Linh Ứng – thị trấn Thịnh Long tâm sự: Đây là lần đầu tiên Hội tổ chức nấu cơm từ thiện với số lượng 500 suất/1 bữa nên công việc cũng còn lúng túng và bỡ ngỡ. Tuy mỗi suất cơm chỉ gồm có cơm trắng, lạc rang muối, đậu phụ sốt cà chua, chả cá, bí xanh xào và canh rau ngót nấu thịt nhưng đó là tình cảm chân thành của những người tham gia ủng hộ tạo nên những suất cơm nghĩa tình cho người bị cách ly. Những tình cảm này tuy còn nhỏ bé nhưng mỗi chúng tôi đều chung một mong muốn là vơi bớt khó khăn về kinh tế cho người bị cách ly để họ không cảm thấy mình bị “đơn độc” hay bị bỏ lại phía sau trong lúc khó khăn, hoạn nạn. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” sẽ tạo nên những việc làm đẹp trong cuộc sống này.

Ni sư Thích Đàm Bích – Trụ trì chùa Linh Ứng, thị trấn Thịnh Long cho biết: Bên cạnh việc thiện nguyện được thực hiện hàng ngày, hàng tháng thì Chùa Linh Ứng và Hội tán trợ của chùa cũng tổ chức vận động Tăng, ni, phật tử, hội viên và các nhà hảo tâm chung tay, góp sức ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn, những địa phương không may ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh đột xuất. Trong tháng 7, Chùa và Hội đã vận động ủng hộ nhân dân miền Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 2 tấn bí xanh, 200 lít nước mắm, 50kg chả cá, 25kg tép khô, 50kg rau củ quả khô, 20 kg lạc khô, 150 kg chanh, 1,5 tạ gạo. Đợt nấu cơm từ thiện ủng hộ người bị cách ly y tế tập trung này bước đầu sẽ tổ chức trong 1 tuần, mỗi ngày nấu 1 bữa trưa. Sau 1 tuần, nếu được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm thì nhà chùa lại tiếp tục phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh và Hội thiện nguyện tán trợ của chùa tiếp tục nấu cơm ủng hộ người dân bị cách ly.

Thượng tá Phạm Đức Hậu, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh khẳng định: Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tuyến biên giới biển của địa phương thì hoạt động tham gia góp công, góp của của cán bộ, chiến sỹ đơn vị thể hiện sự sẻ chia, quan tâm, đồng hành của lực lượng BĐBP nói chung và của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh nói riêng đối với những người dân bị cách ly y tế tập trung, giúp họ có thể phần nào vơi đi nỗi lo về bữa ăn trong những ngày thực hiện cách ly. Hoạt động này cũng thể hiện 1 phần phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 để giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; cấp ủy, chính quyền và nhân dân Hải Hậu đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch; những suất cơm nghĩa tình của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh, tăng, ni, phật tử Chùa Linh Ứng và Hội viên Hội thiện nguyện tán trợ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã làm ấm lòng những người con xa quê trở về và động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu an tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Trần Loan

Tags:

TOP