Thông tin này được bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên – Phụ trách Trung tâm Chống độc (bệnh viện Bạch Mai) cho biết trưa 1.3. Đây là 1 trong 7 bệnh nhân bị ngộ độc methanol do uống rượu đang được cấp cứu tại Trung tâm.
Theo bác sĩ Nguyên, bệnh nhân này là nam, 38 tuổi, quê ở Nam Định, làm việc ở Hà Nội, nhập viện ngày 27.2, 2 trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn đã được cấp cứu ở tuyến dưới. Hiện tại bệnh nhân đang trong tình trạng rất nguy kịch…
Người nhà cho biết, trong các ngày 20,21,22.2 bệnh nhân có uống rượu ở quán cơm bình dân gần nơi trọ ở Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Sau ngày đầu tiên, bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó chịu nhưng những hôm sau vẫn tiếp tục uống. Đến trưa 25.2, bệnh nhân bị hôn mê sâu và ngừng tuần hoàn, được đưa vào Bệnh viện Hà Đông cấp cứu, sau đó chuyển đến Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.
Bác sĩ Nguyên cho biết, đây là 1 trong 7 bệnh nhân bị ngộ độc methanol (cồn công nghiệp) đang được điều trị trong Trung tâm Chống độc. 2 trong số 7 bệnh nhân bị ngộ độc methanol do uống cồn y tế, 5 bệnh nhân được xác định ngộ độc do uống phải rượu độc chất, được pha bởi cồn công nghiệp methanol.
5 bệnh nhân ngộ độc do uống rượu quê ở các tỉnh khác, đang làm việc ở Hà Nội, uống rượu trôi nổi không rõ nguồn gốc trên địa bàn Hà Nội và bị ngộ độc. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng toan chuyển hóa nặng, giảm thị lực, hôn mê, tụt huyết áp… Trong đó 3 ca đang trong tình trạng hôn mê.
Trường hợp điển hình là bệnh nhân L.V.T, sinh năm 1969, quê Hà Tĩnh trú tại Phúc Thọ, Hà Nội – nhập viện ngày 27.22. Theo vợ bệnh nhân, anh T. làm ở Hà Nội hai tuần về nhà một lần. Thứ bảy vừa rồi (25.2), anh T. về nhà vẫn bình thường, nhưng đến sáng chủ nhật thấy mờ mắt, thậm chí không đi được dép. Gia đình lập tức đưa anh vào Bệnh viện 105 Sơn Tây, rồi chuyển lên Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai.

Một trong 7 bệnh nhân ngộ độc methanol đang được cấp cứu.
Bác sĩ Nguyên cũng khuyến cáo: Có một số ít người ngộ độc cồn y tế vì lầm tưởng loại cồn này có thể uống được. Đã có trường hợp ngộ độc cồn y tế rất nặng, thậm chí tử vong. Ths. Nguyên nhấn mạnh: Cồn y tế cũng là methanol, chỉ dùng để sát trùng chứ không thể uống.
“Methanol vào trong cơ thể sẽ đc chuyển hóa thành chất độc hơn, phát tác chậm, sau 1-2 ngày các biểu hiện bên ngoài mới rõ rệt. Nếu cứ uống liên tục với liều tuy không cao nhưng chúng sẽ đc tích lũy dần gây các tổn thương cho người bệnh. Đa số bệnh nhân nhập viện muộn, mờ mắt (thậm chí bị mù), hôn mê, rối loạn chuyển hóa nặng, tổn thương não, hoại tử não… Chúng tôi mong các cơ quan chức năng có những phương án quyết liệt hơn nữa trong các khâu quản lý cồn công công nghiệp nhằm ngăn chặn tình trạng ngộ độc methanol do uống rượu được pha chế từ cồn công nghiệp đáng báo động như hiện nay”- bác sĩ Nguyên nói.
Theo: danviet.vn
- Không chỉ đua ngực khủng, mỹ nhân Việt còn hào hứng với cuộc chiến vòng eo ‘con kiến’, thắt đáy lưng ong
- [VIDEO] Một lần trải nghiệm rừng ngập mặn Xuân Thủy
- Ảnh cưới ngọt ngào của top 10 Hoa Hậu Việt Nam và hot boy Nam Định
- 9x Nam Định đã vào bếp là ham nấu nhiều món, khiến chồng phải “xót”, cứ nói thế này…
- 9X đẹp trai như Hàn Quốc ‘trúng tiếng sét’ của cô gái cao 1,72 m
- Sách mới của cô gái Nam Định-Huyền Chip liệu có gây sốc?
- Nghĩa Hưng: Lạ với ngôi làng nông dân mê mẩn chơi kèn Tây

-
Nhọc nhằn mưu sinh bên ‘hỏa ngục’ giữ nghề thổi thủy tinh
-
Nam Định: Mất lái, xe tải “phi” thẳng vào nhà dân
-
Nam Định: Những chuyện kỳ lạ ở một ngôi chùa
-
Nam Định: Hãi hùng sắt đổ tràn xuống đường từ xe 3 bánh tự chế
-
Nam Định: Nghi ngộ độc món giò xào, 13 người cùng xóm nhập viện
-
Nguồn nước sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân ở Nam Định bị ô nhiễm
-
Nam Định: Làm ca đêm về, người đàn ông tử vong cùng xe máy dưới sông
-
Nam Định dồn toàn lực gia cố, bảo vệ đê trước bão
-
Nghệ thuật múa lân sư rồng ở Vĩnh Hào Vụ Bản Nam Định
-
Vietnam Discovery – Xuân Thủy National Park – Vùng đất ngập mặn Xuân Thủy –
-
Nam Định: Người cha đăng tin tìm con gái 14 tuổi mất tích trong vô vọng
-
Về Vạn Lộc thưởng thức món ngon từ chuột đồng
-
Chợ gần chục Tỷ bỏ hoang giữ Tp.Nam Định
-
Giới trẻ Nam Định đi chơi đâu, ăn gì chỉ với 200.000 đồng?
-
Nộm rau câu Giao Thủy
