Rodrigo xem chiến thắng 3-0 của Nam Định trước Hà Nội trong ngày mở màn V-League 2021 như một giấc mơ.
“Tin được không? Chúng tôi thắng đậm Hà Nội – đội bóng mạnh nhất Việt Nam với rất nhiều cầu thủ chất lượng. Thật tuyệt vời! Với chúng tôi, đây giống như giấc mơ vậy”, Rodrigo vừa thở gấp gáp vừa chia sẻ với VnExpress sau chiến thắng trên sân Thiên Trường tối 15/1.

Rodrigo băng đầu thi đấu khi bị chấn thương ngay đầu trận. Ảnh: Lâm Thoả
Sau màn trụ hạng nghẹt thở ở mùa giải 2020, Nam Định bị “chảy máu” trầm trọng, mất Rafaelson, Đỗ Merlo, Lê Sỹ Minh… vì không có tiền gia hạn hợp đồng. Họ vì thế tiếp tục bị xem là ứng viên nặng ký cho suất xuống hạng tại V-League 2021. Tuy nhiên, ngay trận ra quân mùa mới, Nam Định gây sốc, thắng 3-0 khi tiếp Hà Nội – đội sở hữu nhiều tuyển thủ Việt Nam nhất và vừa tăng cường hai ngoại binh đắt giá là Gieovane và Bruno.
“Bí quyết chiến thắng ư? Đó là tinh thần xả thân. Các đồng đội của tôi chiến đấu như những người lính trên chiến trường vậy. Họ sẵn sàng lao cả thân mình vào để ngăn cản bóng, chạy không biết mệt mỏi. Chiến thắng này là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của chúng tôi”, Rodrigo lý giải.
Rodrigo đá cho Quảng Nam mùa 2019. Sau khi đội chủ sân Tam Kỳ xuống hạng, anh gia nhập Nam Định, nhưng chỉ ghi được năm bàn trong 12 lần ra sân mùa trước. Dù vậy, ngay trận đầu tiên V-League 2021, cầu thủ người Brazil này chơi ấn tượng ấn tượng. Anh dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 25 và sang hiệp hai lùi về đá như hậu vệ, góp phần “bắt chết” bộ đôi ngoại binh Gieovane và Bruno của Hà Nội.
“Tôi rất vui khi mang lại niềm vui chiến thắng cho CĐV Nam Định. Hơi mệt chút khi phải chạy nhiều, nhưng quan trọng là đội thắng. Tôi cũng không lăn tăn gì khi phải đá phòng ngự ở hiệp hai. Tôi đá đâu cũng được, miễn đội thắng”, Rodrigo nói thêm.
- Ai là nàng công chúa “vượng phu ích tử” nhà Trần?
- Gạo Tám Hải Hậu và câu chuyện thương hiệu gạo Việt
- Kỳ Duyên – Huyền My lần đầu lên tiếng bác tin đồn ‘bằng mặt không bằng lòng’
- Nam Định: mang dàn 20 xe SH “khủng”, chàng trai chiếm được trái tim cô gái sau chục năm theo đuổi
- Nhà Thờ Khoái Đồng – Nét Cổ Thành Nam
- Mặn mòi mắm tép quê nhà
- Chuyện Trí “lỳ” giờ mới kể
-
Nam Định: Ba tội danh đối với kẻ bắt cóc vợ “hờ”
-
Nam Định: Làng có nhiều cha, con cùng là giáo sư
-
‘Nam Định là đất học mà khởi nghiệp ít quá!’
-
Gia cảnh khó khăn của người phụ nữ đi bán rau bị xe bồn tông tử vong ở Nam Định
-
Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc, dùng bóng cười, thoải mái khoá môi bạn trai trong góc tối
-
Thành phố Nam Định chìm trong bóng tối sau bão
-
Những ‘thánh đường’ tỏa khói ở Nam Định
-
Phạt tù chung thân kế toán trưởng công ty đường sắt về tội lừa đảo
-
Quán phở độc nhất vô nhị ở Thành Nam: 13 năm vẫn một giá 5.000 đồng
-
Ý Yên: Độc đáo pho tượng Mẫu Liễu Hạnh ở Phủ Nấp
-
Nam Định: Rác thải bủa vây “xã nông thôn mới”
-
Cứu sáu ngư dân Nam Định gặp nạn trên biển
-
Bánh xíu páo Nam Định: Ăn một lần là nhớ mãi!
-
Bánh đa gấc chợ Ninh – Nam Định
-
Hồ sơ chính sách giả: Tố cáo quyết liệt – Trả lời qua loa