"Ôm" 8kg ma túy đi tiêu thụ, đối tượng đồng tính bị bắt giữ

“Ôm” 8kg ma túy đi tiêu thụ, đối tượng đồng tính bị bắt giữ

Đang trên đường vận chuyển 8kg ma túy đá từ TP.HCM về Hải Phòng tiêu thụ, Vy bị Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt giữ.

Ngày 9/1, trao đổi với PV, Đại tá Cù Ngọc Nam – Trưởng phòng CSĐT về TTXH (PC45), Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ bắt giữ đối tượng vận chuyển 8kg ma túy đá. Đây là vụ vận chuyển ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay mà PC45 triệt phá.

Đối tượng Lê Võ Hoàng Vy.

Danh tính của đối tượng được xác nhận là Lê Võ Hoàng Vy (SN 1992, trú tại tổ 2, khu 7, phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Trước đó, vào khoảng 5h50 ngày 8/1, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác của PC45 và Công an huyện Tứ Kỳ phát hiện một xe ô tô taxi, biển kiểm soát Nam Định, đi theo chiều từ Thái Bình về Hải Phòng, chở theo một đối tượng nghi vấn.

Theo phương án đã chuẩn bị trước đó, tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Trong quá trình lái xe người Nam Định xuất trình giấy tờ, đối tượng ngồi sau có biểu hiện lo lắng.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại cốp đựng đồ phía sau xe ô tô, có một túi xách, bên trong có chứa 5 gói được bọc nilon màu xanh, trong đó có 2 gói đã bị xé rách, nghi vấn là ma túy. Vào thời điểm kiểm tra, đối tượng đi trên xe đưa ra một chứng minh nhân dân tên là Nguyễn Đăng Phát (SN 1999, trú tại đường Bùi Minh Thực, phường 8, quận 8, TP.HCM) khai nhận đó là ma túy tổng hợp.

Đối tượng này ngay lập tức được đưa về trụ sở công an. Qua đấu tranh, PC45 xác định tên thật của đối tượng là Lê Võ Hoàng Vy. Chứng minh nhân dân trên là giả, đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vy khai nhận, qua mạng xã hội, Vy biết một người phụ nữ tên Phương. Ngày 5/1, Phương đặt vấn đề thuê Vy vận chuyển 8kg ma túy đá từ TP.HCM ra Hải Phòng và hứa trả tiền công là 10 triệu đồng.

Khoảng 17h ngày 5/1, như đã hẹn, tại khu vực vòng xoáy Dân Chủ, TP.HCM, có hai người phụ nữ đưa cho Vy một túi xách, bên trong có chứa ma túy. Các đối tượng thỏa thuận khi nào đến Hải Phòng sẽ có người liên hệ và nhận túi hàng trên nhưng Vy chưa kịp giao thì bị phát hiện và bắt giữ.

Vụ án hiện đang được phòng PC45, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Điều đặc biệt, Vy là nữ giới nhưng mang thân hình nam giới. Đối tượng có bố mẹ đã ly hôn từ lâu, Vy về chung sống với người dì, người dì là người đồng tính. Sống cạnh người dì, Vy trở thành người đồng tính lúc nào không hay. Thời điểm bị công an bắt giữ, Vy đang được tiêm hooc-môn, chuẩn bị phẫu thuật chuyển giới thành nam giới.

Theo (Người đưa tin)


TOP