Tỉnh Nam Định trao giấy chứng nhận hết thời hạn cách ly Covid-19 cho 144 công dân

Sáng 3-4, tỉnh Nam Định tổ chức trao giấy chứng nhận cho 144 công dân thuộc các tỉnh, thành phố trở về từ Đài Loan (Trung Quốc) nhập cảnh ngày 20-3.

Đại diện Ban CHQS tỉnh Nam Định trao giấy chứng nhận cho các công dân hết thời hạn cách ly Covid-19.

Trong thời gian thực hiện cách ly, các công dân được đảm bảo đầy đủ các chế độ ăn uống và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Đồng thời được theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt ngày 2 lần, được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 2 lần không có trường hợp nào dương tính. Khi hết thời gian cách ly tập trung, trở về gia đình, các công dân được yêu cầu tiếp tục tự cách ly tại nhà 14 ngày và chấp hành nghiêm các quy định của địa phương nơi cư trú, khi có những biểu hiện bất thường về sức khỏe cần báo ngay cho y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời; tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Sau khi trao giấy chứng nhận, Bộ CHQS tỉnh Nam Định phối hợp với các lực lượng chức năng và người nhà bố trí phương tiện, hỗ trợ để đưa công dân về địa phương một cách thuận tiện, nhanh chóng và an toàn nhất.

Đến thời điểm này, tỉnh Nam Định đã tiếp nhận và bàn giao 19 đợt với gần 2.000 công dân trở về bảo đảm tuyệt đối an toàn không có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Tags:

TOP