Ông Phạm Văn Hộ, 77 tuổi ở 14/96 Vũ Năng An, Phường Hạ Long, thành phố Nam Định rất vui tính, cởi mở. Vốn là kỹ sư hóa thực phẩm, nhưng ông còn thành thạo tiếng Trung và có giọng hát tốt.
Do yêu thích nghề giáo viên nên sau khi về hưu, ông có tham gia giảng dạy tiếng Trung. Nhiều năm đứng lớp khiến cổ họng ông lúc nào cũng đau rát, khản tiếng, nói hụt hơi và thường xuyên mất tiếng. Vậy mà chỉ sau một đợt sử dụng sản phẩm thảo dược Tiêu Khiết Thanh, ông đã lấy lại được giọng nói, thậm chí, ông còn tự tin tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình tỉnh Nam Định.
Phải từ bỏ nghề giáo viên chỉ vì bị khản tiếng
Năm 2003, sau khi nghỉ hưu, ông Hộ được mời về dạy tại trung tâm ngoại ngữ của tỉnh. Dạy học được vài năm, ông mắc chứng khản tiếng, không thể nói nhiều, nói to được. Ông chia sẻ: “Mỗi lần đến lớp, tôi nói được một lúc thì giọng cứ nhỏ dần, thậm chí mất tiếng hẳn. Sau này, do bệnh không đỡ nên tôi đành phải hạn chế nói rồi xin nghỉ hẳn ở trung tâm, khiến học sinh và Hiệu trưởng rất nuối tiếc. Các em học sinh nói: “Nếu thầy nghỉ dạy, thì chúng em cũng nghỉ theo”. Còn thầy Hiệu trưởng thì nhờ tôi dạy thêm một thời gian nữa để tìm người. Tưởng giảm nói thì họng đỡ hơn nhưng tôi vẫn bị khản tiếng, nói nhiều, nói lâu thì người rất khó chịu”.

Ông Phạm Văn Hộ phải nghỉ hẳn dạy học vì tình trạng khản tiếng kéo dài
Lấy lại giọng hát nhờ sản phẩm thảo dược Tiêu Khiết Thanh
Khi nghe tin Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Nam Định mở cuộc thi Tiếng hát truyền hình, ông Hộ rất phấn khởi. Lúc này, dù không còn đi dạy học, nhưng cổ họng của ông vẫn chưa tốt, hay bị khản, lúc thì nói được thành tiếng, lúc thì không. Vậy là ông quyết tâm tìm phương pháp nhằm cải thiện tình trạng khản tiếng, lấy lại giọng nói của mình.
Để tránh ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh tiểu đường, hướng lựa chọn phương pháp chữa khản tiếng của ông vẫn là đông y. Chia sẻ về kinh nghiệm của mình, ông Hộ cho biết: “Sau khi tìm hiểu thông tin qua báo, đài, tivi cũng như các dược sĩ tại hiệu thuốc, tôi thấy có một sản phẩm tên là Tiêu Khiết Thanh – ngay 3 từ này đã nói lên giọng nói trong sáng, với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, giúp hỗ trợ điều trị khản tiếng rất tốt nên đã mua 2 hộp về dùng. Hướng dẫn của nhà sản xuất là 1 ngày uống 4 viên (chia 2 lần sáng, tối). Nhưng vì bị khản tiếng lâu, lại muốn cải thiện giọng nói để đi thi hát, nên tôi uống Tiêu Khiết Thanh ngày 6 viên (chia 2 lần, vào buổi sáng và tối).

Lá thư ông Hộ chia sẻ về việc sử dụng Tiêu Khiết Thanh hiệu quả
Có thể nói, từ một nhà giáo mẫu mực, rồi phải bỏ nghề mà mình yêu thích, ông Hộ hơn ai hết hiểu được rằng, khản tiếng tác động rất lớn đến sức khỏe, công việc, những niềm đam mê của ông. Bởi vậy, chính hậu quả của khản tiếng đã khiến ông quyết tâm phải tìm cách điều trị triệt để chứng bệnh này. Và… cơ duyên đã dẫn ông tìm đến với Tiêu Khiết Thanh.
Nói về việc dùng Tiêu Khiết Thanh, ông chia sẻ: “Sản phẩm này dùng rất lành, không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Và thật vui, khi giọng nói được cải thiện, nên tôi đã lọt được vào vòng trong của cuộc thi Tiếng hát truyền hình tỉnh Nam Định vừa qua”.
Mi Anh
- Ý Yên: Chuyện lạ về ‘cụ’ cây quý hiếm 600 tuổi
- Tâm sự của chàng sinh viên nghèo trả lại 320 triệu: Tiền thì thích thật nhưng…
- Du lịch tâm linh Nam Định: Ngôi chùa có tượng đá xanh lớn nhất Việt Nam
- Quán phở Nam Định hơn 60 năm hút khách giữa lòng Sài Gòn
- Nam Định: Ung thư giai đoạn cuối vẫn sống thêm được 12 năm nhờ thực phẩm sạch
- Đây là những ‘cụ cây’ vô đối về tuổi đời tại Việt Nam
- Nam Định … nơi tôi sinh ra
-
Về thông tin trụ móng cột điện lẫn đất: Đã có kết quả kiểm tra thực tế
-
Uỷ ban nhân dân tỉnh triển khai công tác ứng phó với bão số 7 (bão Sarika)
-
Thành phố Nam Định chìm trong bóng tối sau bão
-
Giòn thơm bánh nhãn Nam Định
-
Tin bão số 3: Công điện khẩn của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định
-
Bảo tàng Ðồng quê: Giữ gìn hồn quê một thủa
-
Nem nắm Giao Thủy – Đặc trưng ẩm thực Nam Định
-
Đưa con gái đi khám, người đàn ông hành hung bác sĩ vì ‘không nhiệt tình’
-
Bác sĩ kể lại giây phút bé trai nặng 6,1kg chào đời
-
Băng cướp Sài Gòn hoạt động táo tợn tại Nam Định
-
Nam Định: Hai xe tải đấu đầu cực mạnh, một tài xế tử vong tại chỗ
-
Tiết kiệm điện ở Thành Nam: Chuyển biến từ ý thức đến hành động
-
Bình minh trên nhà thờ đổ Nam Định
-
Bạn gái mang bầu 4 tuần nhảy cầu tự tử, thanh niên quê Nam Định gào khóc đòi nhảy theo
-
Nam Định: Độc đáo phong tục xin ‘lửa thánh’ đầu năm cầu may