Sáng ngày 23 tháng 2 năm 2021, UBND huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị trực tuyến với 18 xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Hội nghị trực tuyến UBND huyện với điểm cầu 18 xã, thị trấn
Đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 của huyện chủ trì hội nghị.
Tham dự tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Đỗ Văn Kỳ – Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.
Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu các xã, thị trấn có đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của 18 xã, thị trấn trong huyện

Lãnh đạo Phòng Y tế huyện báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, thời gian qua, huyện Vụ Bản đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, từ ngày 27/02/2021 đến nay, toàn huyện có 05 ca F1 cách ly tại trung tâm y tế huyện xét nghiệm 3 lần đều âm tính; 235 trường hợp là F2 được cách ly tại nhà và 1.624 người được theo dõi sức khỏe tại nhà.
Đến ngày 22/02/2021, toàn huyện còn 48 trường hợp đang cách ly tại nhà và 412 người được theo dõi sức khỏe tại nhà. 10 trường hợp về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/01/2021 đến nay đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Hiện nay, huyện Vụ Bản chưa có trường hợp nào bị nhiễm Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị
Tại hội nghị trực tuyến, sau khi nghe báo cáo tình hình của các cơ quan chức năng và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của huyện đã đánh giá cao sự chủ động, tích cực của toàn huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian qua, đồng thời phê bình một số địa phương còn chậm cập nhật các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch của huyện qua hệ thống hòm thư công vụ.
Đồng chí chủ tịch UBND huyện chỉ đạo trong thời gian tới, các ngành chức năng của huyện và các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và huyện về công tác phòng, chống dịch Covid – 19, nhất là Công văn số 99 ngày 20/2/2021 của UBND huyện có nội dung tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, truy cập internet từ 12 giờ ngày 20/02/2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thông qua việc tiếp sóng chương trình phát thanh của huyện và tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cấp xã để thông tin chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh, khuyến cao nhân dân thực hiện nguyên tắc “5K” trong phòng chống dịch. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các cơ quan, địa phương không để cán bộ, đảng viên đi du xuân; yêu cầu tất cả người vào các cơ quan, trụ sở và các khu chợ phải đeo khẩu trang và sát khuẩn và chỉ đạo ngành y tế của huyện sẵn sàng các phương án, nguồn lực để đáp ứng tình huống có bệnh nhân dương tính với Covid -19 và diễn biến dịch bệnh lan rộng trên địa bàn.
Thực hiện: Quốc Huy
- Nam Định – Một trong 34 nền văn hóa tiêu biểu của thế giới
- [Nam Định] Có một hội cổ động viên như thế!
- 10 Món ăn nổi tiếng tại Thành Nam nhắc đến là thèm.
- Trụ trì chùa kể về “báu vật” nặng 9 tấn nằm giữa hồ nước ở Nam Định
- Bánh xíu páo Nam Định: Ăn một lần là nhớ mãi!
- Độc đáo cá nướng úp thau tại Nam Định
- Chuyện vải lụa
-
Ôtô khách đâm thẳng vào nhà dân, hơn 30 người thoát chết
-
Chợ gần chục Tỷ bỏ hoang giữ Tp.Nam Định
-
Nguyễn Thị Huyền: ‘Tôi may mắn khi nhiều người thương mình’
-
Cầu Tân Phong thi công nhanh kỷ lục
-
Người chồng đánh đập vợ dã man ở Nam Định bị phạt gần 5 triệu đồng
-
Nam Định: Cha bỏng nặng, con tử vong vì con trai đổ xăng châm lửa tự thiêu
-
Lạ lẫm món cá khoai nấu rau bớp Nam Định mát lành
-
Nam Định: Người đàn ông bị nhóm côn đồ sát hại khi đang đi trên đường
-
Nam Định: Hai học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm
-
Quê Hương Nam Định Từ Trên Cao
-
“Tuyệt kỹ” phở Vân Cù Nam Định
-
Hỗn loạn sau giờ khai ấn đền Trần
-
Những địa điểm khó bỏ qua ở Nam Định
-
Lạnh người lời khai của nghịch tử dùng chất kịch độc giết cha và hàng xóm
-
5 CSGT rượt bắt thanh niên phóng xe bạt mạng trên đường