Nhà chức trách Trung Quốc phát hiện virus corona trên bao bì đóng gói hải sản đông lạnh tại thành phố cảng Yên Đài, tỉnh Sơn Đông.
Theo SCMP, nhà chức trách Trung Quốc hôm 11/8 xác nhận tìm thấy virus corona trên bao bì đóng gói hải sản đông lạnh ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông.
Nhà chức trách cho biết số hải sản liên quan trong vụ việc thuộc lô hàng nhập khẩu từng cập cảng thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Tuy nhiên, địa điểm xuất xứ của lô hải sản nêu trên không được công bố.

Nhà chức trách Trung Quốc kiểm tra hải sản bán tại một chợ ở Bắc Kinh. Ảnh: Xinhua.
Đáng chú ý, nhà chức trách thừa nhận “một lượng nhỏ” hải sản nằm trong các bao bì có virus corona đã được xử lý và xuất khẩu. Số còn lại vẫn được bảo quản trong kho lạnh và chưa được đưa ra thị trường.
Những người tiếp xúc gần với số hải sản liên quan trong vụ việc đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus corona. Những người này đã được cách ly theo quy định, nhà chức trách Trung Quốc cho biết.
Hồi tháng 7, Trung Quốc đã phát viện virus corona trên bao bì tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador. Virus cũng được tìm thấy trên bề mặt bên trong container chứa lô tôm đông lạnh này. Mặc dù vậy, kết quả xét nghiệm không tìm thấy virus corona trên tôm được chứa trong các bao bì.
Trước đó, đợt bùng phát virus corona trong tháng 7 ở thành phố Đại Liên được cho là có liên quan tới ổ dịch tại một công ty chế biến hải sản. 60 người lao động tại công ty này nhiễm Covid-19, virus từ ổ dịch này sau đó đã phát tán ra bên ngoài tỉnh Liêu Ninh.
Wu Zunyou, Trưởng bộ phận dịch tễ học của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, tháng trước cho biết các đợt bùng phát của virus corona tại Đại Liên, Bắc Kinh, thậm chí tại ổ dịch Vũ Hán “có nhiều điểm chung”, và đều liên quan tới việc mua bán và chế biến hải sản.
- Nam Định: Kỳ lạ nơi làm cốc vại chỉ để uống bia hơi Hà Nội
- Nam Định: Siêu khủng với đám cưới tại Lâu Đài Lan Khoa Khuê
- Các rạp chiếu phim, kịch tại Thành Phố Nam Định
- Đây là những ‘cụ cây’ vô đối về tuổi đời tại Việt Nam
- Giao Thủy: Thăm “nơi lưu giữ hồn quê Việt”
- Xuân Trường: Gặp lại người làm kèn khổng lồ đạt Guinness
- Để làng nghề Cổ Chất óng ánh những cuộn tơ
-
CA Nam Trực (Nam Định): Triệt phá ổ bạc bằng hình thức xóc đĩa
-
Xốn xang nhớ tiếng còi tầm
-
Gia cảnh éo le của nữ sinh đang mang bầu nhảy cầu tự tử sau khi cãi nhau với bạn trai
-
Nhà Thờ Khoái Đồng – Nét Cổ Thành Nam
-
Trăn gấm nặng 25kg bò vào nhà dân ở Nam Định
-
MÓN NGON NGÀY TẾT: Cá bống bớp 300.000 đ/kg được chị em “săn” ăn Tết
-
Nhớ hoài bánh cuốn làng Kênh Nam Định
-
Hải Triều phát triển các loại hình nghệ thuật truyền thống
-
Sáng mai (19-8), bão số 3 giật cấp 10-11 sẽ đi vào đất liền nước ta
-
Xôi cá rô, món ngon của đất Thành Nam
-
Nam Định: Đặt tên xong cho con, sản phụ bỏ lại đứa trẻ đỏ hỏn tại bệnh viện
-
Nhà thờ Giáo xứ Ngoại Ðông – Nam Trực Nam Định
-
Đình chỉ công tác nữ nhân viên xe bus đuổi khách xuống đường
-
Bánh mỳ Ba Lan – Món ăn dân dã Thành Nam
-
Nam Định: Hãi hùng sắt đổ tràn xuống đường từ xe 3 bánh tự chế