Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm vụ nữ sinh bị “đánh hội đồng”

Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm vụ nữ sinh bị “đánh hội đồng”

GD&TĐ – Clip quay cảnh một nữ sinh học tại trường THPT Ngô Quyền (Nam Định) bị bạn học “đánh hội đồng”, đã gây hoang mang, bức xúc trong dư luận.

Dư luận và phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh Nam Định đang rất bức xúc sau khi xem đoạn clip quay cảnh một nữ sinh bị 3 – 4 học sinh khác đánh đập, quay clip sau đó tung lên mạng xã hội.

Trong clip, bắt đầu 2 nữ sinh vật nhau bên vệ đường. Sau đó 1 nữ sinh bị 3 bạn khác giật tóc lôi ra, dùng chân đạp vào bụng, đá vào mặt. Thậm chí, 1 nữ sinh khác còn dùng mũ bảo hiểm đập thẳng vào mặt bạn.

Bị 4 bạn lao vào “đánh hội đồng”, nữ sinh bị đánh đành ngồi im ôm mặt chịu trận trước sự cổ vũ, chửi bới thô tục của hàng chục học sinh khác đứng xung quanh.

Ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định, cho biết: Các cháu có manh động và thiếu ý thức, cần được giáo dục. Nhà trường đã mời phụ huynh, đã cho 2 gia đình giúp các cháu hoà giải, nhận ra khuyết điểm. Sở yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm giáo viên chủ nhiệm, cán bộ lớp, bạn bè – những người biết mâu thuẫn không kịp thời báo cáo, những học sinh quay clip để giáo dục răn đe, ngăn chặn những chuyện tương tự.

Mới đây, Báo GD&TĐ cũng đã phản ánh về 2 nhóm học sinh trường THPT Xuân Trường (huyện Xuân Trường) đánh nhau, quay clip tung lên mạng. Mặc dù nhà trường đã xử lý kỉ luật nhằm giáo dục, răn đe nhưng tình trạng bạo lực giữa các học sinh vẫn tiếp diễn.

Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn tới các học sinh đánh nhau cũng như cách xử lý kỉ luật, PV Báo GD&TĐ đã nhiều lần liên hệ với Ban giám hiệu trường THPT Ngô Quyền nhưng bất thành.

Tags:

TOP