Bay gấp từ miền Nam về quê chịu tang bố, chị Lê Thị Xuyến vẫn chưa hiểu tại sao em rể mình lại truy sát cả nhà vợ.
Chia sẻ về thời điểm nhận hung tin em rể Nguyễn Văn Phương (SN 1986, trú tại xã Yên Lợi, huyện Ý Yên, Nam Định) cầm dao truy sát cả nhà vợ, chị Lê Thị Xuyến (SN 1984, con gái cả của vợ chồng ông Hải hiện đang sinh sống ở Sài Gòn) cho biết, vào khoảng hơn 20h ngày 19/2, khi vợ chồng chị đang đưa con đi chơi thì nhận được tin phải về quê có việc gấp từ người thân trong gia đình.

Ngôi nhà của ông Lê Xuân Hải, nơi bị con rể Nguyễn Văn Phương cầm dao truy sát cả nhà vợ (Ảnh CTV).
Chị Xuyến thông tin, ngay sau khi nhận được tin dữ, chị đã ra mua vé máy bay để về quê, kịp lo mai táng cho bố.
Chia sẻ về mối quan hệ giữa Phương và em gái chị (chị Thiện – PV), chị Xuyến cho hay, hai người quen biết nhau và tiến tới hôn nhân, gia đình chị hoàn toàn đồng ý, vun đắp cho hai vợ chồng.

Chị Xuyến vẫn chưa hiểu được tại sao em rể lại cầm dao truy sát cả nhà vợ (Ảnh CTV).
Thấy vậy, chị Mai vội chạy sang nhà ông Hải thì thấy Phương tay đang cầm con dao bầu đứng ở giữa sân.
Chị Mai tiến vào thì bị Phương quát lớn: “Mày vào đây, tao đâm mày chết”. Do vậy, chị Mai đã vội chạy ra ngoài cổng thì gặp anh Lê Kiên Cương, hàng xóm đi sang.
Sau đó, anh Lê Kiên Cường đã 3 lần đối đầu với Nguyễn Văn Phương để khống chế được đối tượng. Khi Phương bị khống chế, chị Mai vào trong nhà bế con của Phương và Thiện (con gái 7 tháng tuổi), đi qua chỗ Phương nói: “Cháu không động vào con cháu đâu”.
Được biết, ngày 17,18/2 (tức mùng 2,3 Tết Mậu Tuất 2018), vợ chồng Phương vẫn lên gia đình ông Hải chúc tết và ở lại ăn uống vui vẻ. Trước thời điểm xảy ra vụ án, giữa Phương và gia đình ông Hải hoà thuận, chưa hề xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã gì. Do đó, khi sự việc xảy ra, mọi người trong gia đình đều bị sốc.
Trước đó, vào tối 19/2 (tức mùng 4 Tết), Phương uống rượu ở nhà họ hàng về, đã cãi vã với bố mẹ đẻ. Sau đó, khoảng 20h ngày mùng 4 Tết, Phương cầm dao đi đến nhà bố mẹ vợ là ông Lê Văn Hải (SN 1950, trú tại thôn Tiêu Bảng, xã Yên Trung, huyện Ý Yên) và bà Nguyễn Thị Quy (SN 1960 – nơi vợ Phương là chị Lê Thị Thiện đang ở sau khi sinh con nhỏ.
Tại nhà bố mẹ vợ, trong quá trình nói chuyện, Phương và chị Thiện xảy ra mâu thuẫn, Phương cầm dao bầu đe doạ vợ. Thấy vậy, ông Hải và bà Quy vào can ngăn liền bị Phương vung dao chém khiến ông Hải tử vong tại chỗ, bà Quy và chị Thiện bị thương nặng.
Sau khi sự việc xảy ra, một số người dân địa phương nghe tiếng kêu cứu vào can ngăn cũng bị Phương tấn công; rất may, mọi người nhanh chân chạy kịp nên không bị thương.
Theo (vietnammoi)

-
Nam sinh lớp 11 ở Nam Định chế tạo thành công ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời
-
Nam Định: Mở cao điểm kiểm tra điều kiện an toàn xe khách
-
CSGT bắt 9X đi xe biển Nam Định giật túi xách phụ nữ
-
Nữ sinh lớp 6 mất tích khi đi học ở Nam Định đã trở về nhà
-
Người bí thư chi bộ đầu tiên
-
Nam Định: Người dân dọc kênh xả thải điêu đứng vì bọt trắng xóa, bốc mùi hôi thối
-
Sớm xử lý dứt điểm những sai phạm tại xã Điền Xá
-
Làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định
-
Yên bình xứ đạo Hải Hậu bên bờ biển
-
[Official MV] Em Có Về Nam Trực Quê Anh – Sao Mai Ngọc Ký
-
Làng rèn Vân Chàng – Nam Trực Nam Định
-
Nam Định:Cty điện lực từ chối tiếp PV về việc cột điện đổ hàng loạt
-
Thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi của ‘trùm’ tội phạm nguy hiểm
-
Nam Định – Vườn Quốc Gia Xuân Thủy
-
Nam Định: Lập tức chuyển công tác nữ điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân
