Liên quan đến vụ tàu vỏ thép hư hỏng, gỉ sắt, chính quyền địa phương đang xem xét và sẵn sàng hỗ trợ ngư dân khởi kiện Công ty Đại Nguyên Dương ra tòa án kinh tế.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Bình Định vừa nhận văn bản của Công ty TNHH Đại Nguyên Dương (trụ sở ở tỉnh Nam Định) phản hồi về việc đền bù và hỗ trợ thiệt hại cho ngư dân có 5 tàu cá vỏ thép do công ty đóng bị hư hỏng, phải nằm bờ sửa chữa trong thời gian dài.
“Năm tàu vỏ thép do chúng tôi đóng thực tế chỉ bị hư hỏng phần thân vỏ. Việc sửa chữa, khắc phục các tàu này chậm là do ngư dân làm đơn đề nghị kiểm tra tôn đóng vỏ tàu bị chậm, công ty lại phải chờ các văn bản đồng ý sửa chữa của các cơ quan chức năng…
Hơn nữa, vụ việc này đã khiến 300 công nhân nhà máy đóng tàu của chúng tôi thất nghiệp, công ty gặp nhiều khó khăn. Do vậy, chúng tôi không thể bồi thường và hỗ trợ thiệt hại cho các chủ tàu được” – ông Nguyễn Xuân Nguyên, Giám đốc Công ty Đại Nguyên Dương, giải thích.

Tàu vỏ thép hư hỏng, gỉ sắt do Công ty Đại Nguyên Dương đóng nằm bờ chờ sửa chữa
Theo văn bản, doanh nghiệp này đề nghị UBND tỉnh Bình Định xem xét, đồng thời viện ra nhiều khó khăn do sự cố tàu vỏ thép bị hư hỏng nên không bồi thường cho các chủ tàu.
Trước đó, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT xác nhận, đã nhận được văn bản trên của Công ty Đại Nguyên Dương. “Hiện chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản của Công ty TNHH MTV Nam Triệu. Sở sẽ làm việc lại và sẽ có Quyết định vào thứ 2 tuần tới”, ông Hổ cho hay.
Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu Công ty Nam Triệu đền bù và hỗ trợ cho 14 chủ tàu với số tiền hơn 36,5 tỉ đồng, Công ty Đại Nguyên Dương đền bù và hỗ trợ cho 5 chủ tàu với tổng số tiền gần 9,1 tỉ đồng.
Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh, việc Công ty Đại Nguyên Dương không chịu bồi thường cho các ngư dân là không đúng luật pháp.
“Chúng tôi sẽ chỉ đạo cho Sở NN-PTNT mời công ty này vào làm việc lại một lần nữa. Việc này là không chấp nhận được, nói gì thì nói chứ theo luật thì họ phải đền bù cho ngư dân. Chúng tôi sẽ có buổi làm việc trực tiếp với phía công ty để đi đến quyết định”, ông Châu khẳng định
nguồn: VietQ.vn
- Nam Định: Trao 2.000 suất học bổng trị giá hơn 2,4 tỷ đồng cho học sinh vượt khó, hiếu học
- Giao thủy: Nuôi con tiền tỷ: Đeo kính cho loài chim ‘đẻ’ lãi như ‘máy in tiền’
- Hải Hậu: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu
- Hải Hậu: Bài học kinh nghiệm từ xã thí điểm nông thôn mới
- Đền Thánh Báo Đáp – Giáo Phận Bùi Chu
- Bỏ việc văn phòng đi làm shipper, lương tháng gấp đôi ngồi bàn giấy
- Nam Định: Tấn bi kịch của cựu TNXP trong cuộc sống thời bình

-
Bão số 7 “nuốt” áp thấp nhiệt đới, miền Bắc sắp mưa to
-
Nam Định: Nhộn nhịp Hội chợ Xuân Liễu Đề
-
Phó chủ tịch Nam Định: Thay đổi số phận, phải có tri thức
-
Vụ đòi nợ 1.000 chỉ vàng, vợ chồng thương binh tiếp tục kêu cứu
-
Nam Định: Xử án theo hợp đồng miệng của người đã chết cách đây 20 năm
-
Nam Định: Bé trai 4 tuổi bất ngờ tử vong sau bữa ăn tại trường mầm non
-
Nam Định: Một bé trai bị bỏ rơi ngay trước cổng chùa La Chợ
-
Tình ảo qua mạng và những cái kết oan nghiệt
-
Bánh cuốn làng Kênh Nam Định
-
Xôi xíu và phở bò áp chảo nổi tiếng ở Nam Định
-
Vay tiền gửi cho em ruột mua đất, chị gái sốc khi mắc lừa “hacker”
-
Chủ đầu tư, đơn vị thi công và giám sát đều phải chịu trách nhiệm
-
Nam Định: Xử phạt 44 bến bãi vi phạm ATGT đường thủy
-
Cán bộ hưu chuyển hưởng BHYT cựu chiến binh thế nào?
-
Quất Lâm xuất hiện sóng mạnh nước tràn qua đê
