Bị não úng thủy bẩm sinh, mới hơn 1 tháng tuổi, bé Đinh Văn Nam đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật. Sự sống mong manh của cơ thể xanh mét, nhỏ thó với chiếc đầu phình to khiến người lớn chứng kiến không khỏi xót xa, đau lòng.
Từ ngày con trai ra đời, thay vì sung sướng, hạnh phúc như nhiều bậc cha mẹ khác, vợ chồng chị Ngô Thị Trang lại sống trong cảnh hãi hùng, nơm nớp, chưa đêm nào yên giấc. Phần vì thương đứa con bé nhỏ đang đắm chìm trong bệnh tật, phần vì lo lắng không biết tìm cách nào để vay mượn tiền chữa bệnh cho con. Đến bệnh viện hỏi thăm gia đình chị, đập vào mắt là hình ảnh đôi vợ chồng trẻ tiều tụy, quần áo cũ kỹ đang bế đứa con đầu to bất thường, khóc ngằn ngặt không ngưng.

Mắc căn bệnh não úng thủy, sự sống của bé Nam đang leo lét như ngọn đèn trước gió
Khi chúng tôi hỏi thăm về bệnh tình của bé Nam, chị Ngô Thị Trang (mẹ của bé Nam) mắt đỏ hoe, nghẹn ngào nói: “Khi mang bầu cháu đến tháng thứ 5, đi siêu âm thai, bác sỹ đã cho mẹ cháu biết cháu bị não úng thủy. Nhưng vì tình mẫu tử, vì thương con, mong có 1 phép mầu đến với con, tôi vẫn cố giữ và sinh cháu ra”.
Ngày bé Nam chào đời đúng như bác sỹ đã thông báo từ trước, em sinh ra gắn liền với căn bệnh đó. Ngay sau khi chào đời được vài giờ, các bác sĩ lập tức chuyển Nam ra Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. Từ lúc chào đời cho đến nay, mới hơn 1 tháng tuổi, bé Nam đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật.

Từ ngày lọt lòng mẹ, bé Nam đã trải qua ba lần phẫu thuật
Để có tiền đưa con ra ngoài Hà Nội chữa trị, vợ chồng chị Trang đã phải vét sạch những đồng tiền ít ỏi trong nhà, đồng thời vay mượn khắp nơi. Anh chị em 2 bên gia đình nội ngoại, ai cũng có hoàn cảnh khó khăn nên không thể giúp đỡ được nhiều. Nhìn hai vợ chồng chị ngày càng héo hon chăm sóc đứa con gầy mòn mới hơn 1 tháng tuổi, ai cũng xót xa, thương cảm.

Tính mạng của bé Nam đang rất cần đến những tấm lòng của bạn đọc
Gạt những giọt nước mắt đang lăn dài trên hai gò má, chị Trang cho biết: “Ngày cũng như đêm cháu Nam quấy khóc liên tục, tôi cùng chồng phải thức suốt đêm để thay nhau bế. Nhìn con như vậy người làm mẹ nào cầm được lòng. Thương con lắm nhưng tôi chẳng biết phải làm gì lúc này ngoài cầu nguyện phép mầu đến với cháu”.
Bé Nam có cơ hội mạnh khỏe nhưng với hoàn cảnh lúc này, gia đình bé đang rất cần tới sự giúp đỡ từ phía các tấm lòng hảo tâm, bạn đọc xa gần.
Phạm Bắc – vietnamnet.vn
Mọi đóng góp có thể gửi về
1: Gửi trực tiếp: Chị Ngô Thị Trang, xóm 21, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định SĐT: 0982 513 758
2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2017.135 (bé Đinh Văn Nam ở Nam Định)
Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
– Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER
– The currency of bank account: 0011002643148
– Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
– Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
– SWIFT code: BFTVVNV X
– Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa
- Đền chùa Diêm Điền Thị Trấn Ngô Đồng – Giao Thủy
- Nam Trực: Xuất lộ cây sanh Nam Điền cổ có giá 10 tỷ đồng
- Nhìn thấy vật nổi gần nơi phát hiện mảnh vỡ MH370
- Tới chợ Viềng Nam Định ngày đầu xuân để… “mua may bán rủi”
- Nam Định: Chàng giám đốc tóc dài, điển trai từng đốt 2 bằng cử nhân du học Nhật gây xôn xao
- Hoa hậu Kỳ Duyên vẫn dành tình cảm cho bạn trai đại gia dù đã chia tay?
- Đền Đồng Quỹ Nam Trực Nam Định
-
Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Trị – Ý Yên – Nam Định
-
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại Nam Định
-
Tiềm năng du lịch văn hóa – làng nghề ở Ý Yên, Nam Định
-
Về thăm nhà, nam thanh niên mất tích bí ẩn khi trở lại công ty làm việc
-
Ý Yên: Chính quyền câu kết bán đất trái thẩm quyền
-
Nam Định: “Lộ diện” những vi phạm tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trực?
-
Thấy đèn báo hiệu vẫn băng qua đường ray, nam thanh niên bị tàu hoả đâm chết
-
Nam Định: 17 năm chạy chữa vô sinh, cặp vợ chồng sát tuổi 40 vẫn quyết tâm làm cha mẹ
-
Chính quyền Nam Định kêu gọi người dân ‘tẩy chay’ túi nylon
-
Nam Định: Côn đồ bịt mặt, cầm gạch hành hung quán karaoke tới tấp
-
Nữ sinh lớp 6 mất tích khi đi học ở Nam Định đã trở về nhà
-
Nam Định: Giáo viên mầm non bị tố cầm tiền xin việc rồi “mất tích”?
-
Bắt quả tang hai chú cháu buôn ma túy liên tỉnh
-
Nem Nam Định thuộc 1 trong 6 món nem ngon nhất 3 miền Việt Nam
-
TTYT Trực Ninh (Nam Định): Báo cáo một đằng thực hiện một nẻo!