Cầu thủ U23 và cơn đau đầu dễ chịu của HLV Park Hang Seo

Cầu thủ U23 và cơn đau đầu dễ chịu của HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo đang cùng các cộng sự tỏa khắp các trận đấu để tuyển chọn nhân sự cho tuyển Olympic Việt Nam, với những diễn biến tại V-League, nhà cầm quân người Hàn Quốc chắc hẳn đang rất hài lòng.

Chuẩn bị cho ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo xác định phong độ các cầu thủ trong tháng 6 và 7 sẽ quyết định đến suất lên tuyển.

Chính bởi vậy, trong những ngày qua nhà cầm quân người Hàn Quốc cùng các cộng sự đã chia nhau đi khắp các trận đấu tại V.League để theo dõi phong độ của các tuyển thủ Việt Nam. Với quyết tâm giành một suất lên tuyển Olympic Việt Nam, nhiều tài năng U23 đã có những màn thể hiện rất ấn tượng trong thời gian gần đây.

Tại vòng 10 V.League, Nguyễn Tiến Linh của B.Bình Dương đã thi đấu bùng nổ với 4 bàn thắng giúp đội nhà thắng 5-1 trước Sài Gòn.

Chưa dừng lại ở đó, ngay vòng đấu tiếp theo anh tiếp tục đóng góp một pha lập công, đáng tiếc trận này Bình Dương bị Than Quảng Ninh cầm hòa 1-1.

Với những gì đã thể hiện và duy trì tốt, gần như chắc chắn Tiến Linh sẽ có tên trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang Seo. Trước đó tại VCK U23 châu Á 2018, Tiến Linh cũng có tên nhưng sau đó anh chia tay đội bởi lý do bất khả kháng.

Cùng với Nguyễn Tiến Linh, Phan Văn Đức của SLNA cũng thể hiện phong độ rất ấn tượng trong thời gian qua. 5 bàn thắng là những gì anh đã mang về cho SLNA tại V.League, màn trình diễn của Văn Đức khiến mọi chuyên gia phải khen ngợi, tất nhiên trong đó có HLV Park Hang Seo. Văn Đức vừa mới gặp chấn thương không nghiêm trọng, trở lại và lấy được phong độ thì chắc chắn 1 suất dự ASIAD sẽ có tên sao trẻ SLNA.

Đức Chinh tỏa sáng với cú đúp tại vòng 12 V.League.

Ở loạt trận gần đây nhất V.League diễn ra chiều qua 8.6, thêm một tuyển thủ U23 Việt Nam nữa tỏa sáng rực rỡ, đó là Hà Đức Chinh.

Cùng SHB Đà Nẵng đối đầu Nam Định, Đức Chinh đã xuất sắc lập cú đúp giúp đội nhà đả bại đối thủ với tỉ số 3-1. Với cú đúp này, Đức Chinh đã nâng tổng số bàn tại V.League lên con số 5, ngang bằng với Văn Đức của SLNA.

Đây được xem là một màn ‘đáp trả’ hoàn hảo của Đức Chinh về phía dư luận, trước đó anh bị đồn đoán rằng phong độ giảm sút bởi quá tập trung vào việc ngoài chuyên môn như đi đóng quảng cáo.

Chiều qua, một tuyển thủ U23 khác cũng thi đấu ấn tượng đó là Phạm Trùm Tỉnh. Trở lại sau gần 2 tháng chữa chấn thương ở sườn, tiền vệ này lập tức tỏa sáng với cú đúp giúp Khánh Hòa đánh bại Bình Dương 3-0.

Cũng tại loạt trận V.League chiều qua, thủ môn Đặng Văn Lâm của Hải Phòng một lần nữa thi đấu xuất sắc, qua đó giúp đội nhà đánh bại FLC Thanh Hóa 2-0.

Với việc nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam thi đấu nổi bật, đặc biệt là ở hàng tấn công, HLV Park Hang Seo sẽ gặp cơn đau đầu dễ chịu trong việc lựa chọn nhân sự. Vẫn còn gần 2 tháng nữa HLV Park Hang Seo mới công bố danh sách triệu tập lên tuyển, bởi vậy mọi cầu thủ cần phải nỗ lực, duy trì phong độ thật tốt mới mong được điền tên…

Theo Minh Hùng (Thể Thao 247)


TOP