Lê Sỹ Minh: "Hạt nhân" của Nam Định, "thánh" siêu phẩm mới ở V.League

Lê Sỹ Minh: “Hạt nhân” của Nam Định, “thánh” siêu phẩm mới ở V.League

6 bàn thắng, 5 bàn từ ngoài vòng cấm, 3 bàn xuất phát từ đá phạt trực tiếp. Người hâm mộ thoạt nghe sẽ liên tưởng đến Xuân Trường nhưng không, người sở hữu chỉ số trên là Lê Sỹ Minh – “thánh” siêu phẩm mới ở V.League.

Lê Sỹ Minh (áo vàng). Ảnh: Trung Thu.

Nếu có giải thưởng dành cho cầu thủ gây bất ngờ nhất V.League 2018, Lê Sỹ Minh sẽ là một ứng cử viên nặng ký. Cầu thủ sinh năm 1993 đang trở thành hiện tượng của giải đấu với khả năng sút xa và sút phạt rất tốt. Quan trọng hơn, nhờ khả năng ấy, anh nổi bật hẳn lên trong một tập thể không được đánh giá cao về chất lượng như Nam Định.

6 bàn thắng/14 trận ra sân cho Nam Định tại V.League là thành tích ngoài sức tưởng tượng với một tiền vệ như Sỹ Minh. Anh dẫn đầu danh sách ghi bàn của đội bóng thành Nam, đóng góp bàn thắng, kiến tạo nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào trong đội.

Lê Sỹ Minh đang đóng góp rất nhiều vào thành tích của Nam Định. Đồ họa: Trung Thu.

Ngoài 6 bàn thắng, Sỹ Minh kiến tạo 3 lần cho đồng đội lập công, in dấu giày vào 9/20 bàn thắng của đội. Một chỉ số khác cũng cần lưu ý, Sỹ Minh trực tiếp đem về 6/16 điểm cho Nam Định (~37,5%). Không có Sỹ Minh, Nam Định sẽ vẫn nằm ở cuối bảng xếp hạng vào lúc này.

Nhắc lại khả năng săn bàn từ những cú sút xa hay đá phạt, Sỹ Minh ghi 3 bàn từ đá phạt trực tiếp, cao nhất giải (bằng với Xuân Trường). 4/6 bàn thắng của Sỹ Minh đến từ các tình huống cố định cũng đứng đầu giải, bằng với Xuân Trường, Công Phượng (HAGL) và Nguyễn Hoàng Quốc Chí (Sanna Khánh Hòa BVN).

Thống kê chi tiết hơn, 5/6 bàn thắng của Sỹ Minh đến từ ngoài vòng 16m50 cũng là 5 bàn thắng bằng chân phải. Kiểu sút phạt của Sỹ Minh không quá đặc biệt trên thế giới khi dứt điểm bằng lòng trong, bóng đi không quá mạnh nhưng xoáy vào góc chết ở khung thành. Thế nhưng, ở V.League, đó vẫn là điều cần trân trọng ở V.League, đặc biệt với một CLB như Nam Định.

Ở trận ra quân, Sỹ Minh không được xếp đá chính trong trận Nam Định tiếp đón XSKT Cần Thơ trên sân nhà Thiên Trường. Thế nhưng, kể từ đó về sau, anh liên tục được đá chính. Cú sút phạt thành bàn vào lưới CLB TPHCM ở vòng 5 V.League 2018 chính là khoảnh khắc đầu tiên đưa tên tuổi Sỹ Minh đến gần hơn với người hâm mộ cả nước.

Trước Sỹ Minh, V.League cũng xuất hiện không ít những cầu thủ không ghi quá nhiều bàn nhưng đã ghi là thành siêu phẩm. Nổi bật nhất là tiền vệ Lê Quốc Phương của FLC Thanh Hóa và nay là Sài Gòn FC. Ở mùa giải 2017, tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC) cũng liên tục ghi những bàn thắng đẹp hồi đầu mùa.

Thông tin cá nhân của tiền vệ Lê Sỹ Minh. Ảnh: Nam Định FC.

Theo (webthethao.vn)


TOP