Nam Định: Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Huyền: ‘Tôi sốc khi biết tin mình chuẩn bị làm mẹ’

Nam Định: Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Huyền: ‘Tôi sốc khi biết tin mình chuẩn bị làm mẹ’

Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam đã có những chia sẻ xung quanh sự việc bất ngờ xin nghỉ để làm mẹ. Bên cạnh đó, cô cũng có cho mình một giấc mơ thể thao mới.

Những ngày qua, thông tin cô gái vàng của điền kinh Việt Nam – Nguyễn Thị Huyền chính thức xin nghỉ tập luyện để chuẩn bị làm mẹ khiến nhiều người bất ngờ.

Bởi Huyền đang là một trong những 10 VĐV điền kinh được đầu tư trọng điểm cho các sân chơi quốc tế quan trọng. Trong đó cô còn được kỳ vọng sẽ giành huy chương cho tuyển điền kinh tại ASIAD 18 sẽ diễn ra ở Indonesia vào tháng 8 tới đây.

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền. Ảnh Webthethao.

Trong hai kỳ SEA Games gần nhất, Huyền giành tổng cộng 6 HCV, đồng thời giữ kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m rào nữ với thành tích 56 giây 07. Đây cũng là nội dung thế mạnh của VĐV người Nam Định tại ASIAD, bên cạnh 400m và 4x400m tiếp sức sở trường.

Saostar đã có cuộc trò chuyện với cô gái vàng của điền kinh Việt về quyết định bất ngờ của cô.

– Chào Nguyễn Thị Huyền. Vừa có thông tin rằng bạn đã xin giải nghệ để chuẩn bị làm mẹ?

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Vâng. Huyền đã xin nghỉ chứ không giải nghệ sau khi biết mình có thai. Nếu sinh xong, bản thân suy nghĩ nếu còn tập lại được thì sẽ tiếp tục dù khả năng này không cao. Dù sao cũng đã có nhiều năm tập luyện, nên máu VĐV ngấm vào cơ thể.

– Có khó khăn gì để Huyền đưa ra quyết định nghỉ thi đấu để làm mẹ?

Theo dự tính, sau khi thi đấu Asiad trở về, Huyền mới sinh con. Thế nên khi biết bản thân đã mang thai nên bước đầu khá sốc. Huyền đã suy nghĩ rất lâu, suy nghĩ đến mức khóc luôn. Sợ HLV, đồng đội buồn mình. Nhưng Huyền nghĩ không điều gì cao quý bằng thiên chức làm mẹ cả.

– Vậy thái độ của mọi người thế nào khi biết tin này?

Mọi người rất bất ngờ. Có người cảm thấy tiếc cho Huyền đa số mọi người, đặc biệt là hai bên gia đình đều ủng hộ cho mình.

– Hướng đi sắp tới của Huyền thế nào?

Hiện tại Huyền bắt đầu với công việc làm HLV đội tuyển trẻ cho Nam Định. Với Huyền đây là một con đường mới đầy bỡ ngỡ nhưng vui. Có thể nói quay lại từ con số 0 bởi HLV và VĐV là hai công việc khác nhau. Tuy vậy, Huyền tin tưởng mình sẽ làm tốt với những kiến thức điền kinh đỉnh cao mà mình có. Bên cạnh đó là động lực từ gia đình, đứa con của mình nữa.

– Mong muốn hiện tại của Huyền là gì?

Huyền hy vọng có thể phát hiện và đào tạo ra nhiều nhân tố xuất sắc cho điền kinh nước nhà, giành nhiều huy chương hơn cả Huyền trước đây. Đặc biệt là mong muốn đứa con được ra đời khỏe mạnh. Cảm giác được làm mẹ với Huyền vừa lạ, vừa hạnh phúc.

Cảm ơn Huyền. Chúc Huyền nhiều sức khỏe và mẹ tròn con vuông.

theo Sao Star


TOP