Thất bại trước Nam Định, HLV Huỳnh Đức từ chối trả lời về Hà Đức Chinh

‘Đội của tôi có những cá nhân chơi tốt nhưng có những cá nhân làm tôi không hài lòng. Các tiền đạo đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội nên thua cũng là đúng thôi”, HLV Lê Huỳnh Đức than thở về thất bại 1-2 trước Dược Nam Hà Nam Định ở vòng 13 V-League vào chiều 15.6.

Tác giả bàn thắng đầu tiên cho Nam Định – Đinh Văn Trường

Được đánh giá cao hơn cả về trình độ lẫn kinh nghiệm, SHB Đà Nẵng đã thể hiện sự vượt trội trong cả hiệp 1. Không chỉ làm chủ hoàn toàn khu trung tuyến, đội khách còn khiến chủ nhà “mất điện” với tất nhiều tình huống tấn công sắc sảo được tạo ra.

Thế nhưng đúng như lời than phiền của HLV Lê Huỳnh Đức ở họp báo sau trận: “Chúng tôi kiểm soát thế trận cực tốt nhưng các tiền đạo đều không biết cách dứt điểm”.

Trong khi SHB Đà Nẵng từ chối hết cơ hội này đến cơ hội khác thì chủ nhà lại tận dụng thành công tuyệt đối, dù họ yếu thế hơn nhiều.

Phút 40, Đinh Văn Trường mở tỷ số 1-0 khiến khán đài sân Thiên Trường như dậy sóng. HLV Nguyễn Văn Dũng và giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ đã ôm chầm lấy nhau rồi ôm chầm lấy tác giả ghi bàn.

Nhưng niềm vui của Nam Định không kéo dài được bao lâu. Vừa vào đầu hiệp 2, cầu thủ nhập tịch Lê Văn Phú và hậu vệ Quốc Hường không có sự phối hợp ăn ý nên đứng kẹp sát Đỗ Merlo mà vẫn để cầu thủ cao 1m85 này bật cao đánh đầu, gỡ hòa 1-1.

Thế trận trên sân dần trở lại cần bằng hơn. Nếu như hiệp 1 tỷ lệ kiểm soát bóng của Nam Định chỉ là 30% so với 70% của SHB Đà Nẵng thì càng về sau, Nam Định đã tỏ ra tự chủ hơn.

Thậm chí có nhiều thời điểm, đôi bên ăn miếng trả miếng, khiến trận đấu trở nên vô cùng hấp dẫn. Điều đáng lưu ý là cả khách lẫn chủ đều có những sự thay người đáng chú ý.

Nếu Nam Định tung ra “người cũ” là Lê Sỹ Minh (sau khi anh “phiêu bạt” ở đội Than Quảng Ninh nhưng không thành công) thì Đà Nẵng tung tiền đạo Hà Đức Chinh. Chinh chơi lăn xả nhưng tiếc là anh không ghi được bàn thắng nào.

Sân Thiên Trường như có hội

Bởi bộ đôi cầu thủ đã mang đến 3 điểm cho Nam Định

Nam Định càng chơi càng hưng phấn và 10 phút cuối trận lại áp đảo hoàn toàn. Thế trận lúc này một chiều nhưng thuộc về chủ nhà.

Và ngọt ngào biết mấy. Phút 90+1, Patyio đã ấn định chiến thắng 2-1 cho Nam Định, giúp đội bóng này vươn lên vị trí thứ 10 với 15 điểm.

HLV Nguyễn Văn Dũng hồ hởi phát biểu: “Đây là một trận đấu rất hay. Hai đội chơi cống hiến với tính chuyên môn 50-50. Cả hai đều tạo ra nhiều cơ hội nhưng chúng tôi là đội tận dụng tốt hơn”.

Khi được hỏi vui là có phải nhờ Nam Định. Người dân Nam Định rất tin vào việc có thờ có thiêng có lành. Nhưng chúng tôi hiểu, chỉ có tập luyện và thi đấu thật tốt thì mới mang đến thành công. Những yếu tố khác mang tính chất tâm linh”.

Ông Dũng tiết lộ: “Nếu tìm được cầu thủ ngoại tốt hơn Diogo hay Patiyo, có thể chúng tôi sẽ thay ở giai đoạn 2. Còn cầu thủ nội thì Nam Định lấy thêm Văn Nam của Hải Phòng”.

Còn HLV Lê Huỳnh Đức dĩ nhiên không vui vì thất bại. Chỉ có hai nhân vật được ông khen ngợi là tiền vệ Đặng Anh Tuấn vì: “chuyền bóng tốt, khả năng kiến tạo tốt” và Bùi Tiến Dụng vì: “phòng thủ tốt”. Số còn lại khiến ông phật lòng, kể cả người đã ghi bàn là Đỗ Merlo. Khi được hỏi về Hà Đức Chinh, ông Đức nói: “Xin cho tôi không trả lời về Chinh được không vì 5,6 vòng trước, tôi luôn phải trả lời về cậu ấy. Nếu tôi tiếp tục nói về Chinh sẽ ảnh hưởng tâm lý không tốt cho cầu thủ”.

Theo (thethao.thanhnien.vn)


TOP