Phóng viên bị hành hung bảo vệ CĐV Nam Định, tố sự thiếu chuyên nghiệp của Ban tổ chức

Phóng viên bị hành hung bảo vệ CĐV Nam Định, tố sự thiếu chuyên nghiệp của Ban tổ chức

Hôm qua (06/07), Ban tổ chức sân Thiên Trường đã để xảy ra tình trạng cổ động viên (CĐV) tràn xuống sân rượt đuổi trọng tài. Ngoài ra, các phóng viên bị một số người được cho là thuộc ban tổ chức sân dọa đánh và tịch thu máy ảnh, điện thoại…

Theo ghi nhận tại sân Thiên Trường, tối 6/7 có 2 phóng viên tác nghiệp trận Nam Định 2-3 SLNA bị thương trong những phút hỗn loạn cuối trận đấu. Một người là anh N – phóng viên từ Nghệ An ra tác nghiệp. Người còn lại là T – phóng viên ảnh của Sport5.vn từ Hà Nội về đưa tin tại sân Thiên Trường.

Ngay trong đêm 6/7, một CĐV Nam Định đã tới nhà T (tại Nam Định) nhận lỗi vì hành vi thiếu kiềm chế của mình. Theo ghi nhận, T bị đánh trầy xước vùng gần mắt phải, bộ máy ảnh trị giá hơn 100 triệu đồng bị trầy nhẹ do va chạm.

Người còn lại là phóng viên N bị nặng hơn khi anh phải chịu “trọn vẹn” một cú đấm của người lạ mặc áo màu đen. Tuy nhiên, anh N khẳng định người lạ hành hung anh nhiều khả năng không phải CĐV Nam Định.

Tới sáng 7/7, phóng viên Sport5.vn đã liên hệ với phóng viên N bị hại tối qua để lắng nghe quan điểm của người “trong cuộc”.

“Khi đến sân Thiên Trường, tôi phải đổi thẻ để lấy áo bib của ban tổ chức. Sau trận đấu tôi cởi áo bib ra để lấy lại thẻ của mình. Trên đường đi đổi thẻ ấy, tôi thấy các CĐV như vậy nên đưa máy ra chụp, sự việc xảy ra nhanh nên không thể kịp mặc áo. Khi ấy điều phối viên của sân đã tiến đến chỗ tôi và có hành động hung hãn giật máy ảnh nên tôi đã giằng co lại.

Trong lúc giằng co thì có hai người chạy đến, tôi không dám chắc họ là ai vì họ mặc quần áo bình thường, không có thẻ hay áo gì cả. Nhưng tôi khá chắc rằng đó không phải là CĐV. Họ đã có hành động hành hung tôi. Sự việc xảy ra ngay trước khu vực cabin của đội SLNA, rất may là các cầu thủ và ban huấn luyện đội đã ngăn cản được 2 người đó để sự việc không tệ thêm”, phóng viên N kể lại sự việc anh bị hành hung tối 6/7 tại sân Thiên Trường.

Phóng viên bị hành hung trên sân Thiên Trường. (ảnh: Trọng Tùng)

Nói về việc các CĐV trên sân Thiên Trường trở nên quá khích, phóng viên N cho rằng chính sự mất bình tĩnh của HLV Văn Sỹ và một vài cầu thủ của Nam Định là ngòi nổ cho những việc nói trên.

“Khi kết thúc trận đấu, đáng nhẽ hai đội phải xếp hàng để chào khán giả nhưng chính HLV Văn Sỹ cùng thủ thành Minh Nhựt lại chạy vào sân đôi co và mắng nhiếc trọng tài khiến thủ tục này không thể diễn ra. Lúc ấy, tôi nghe thấy rất nhiều tiếng cổ vũ cho hành động của ông Sỹ và tôi nghĩ rằng đây chính là ngòi nổ khiến sự việc tệ đi”, anh N chia sẻ quan điểm.

Chính người của BTC đã có hành vi và thái độ hung hãn với phóng viên thay vì bảo vệ họ. (ảnh: Trọng Tùng)

Sau đó, BTC sân Thiên Trường cũng thiếu chặt chẽ trong khâu bảo vệ trọng tài. Họ đã để một CĐV vào sân đuổi đánh những người cầm cân nảy mực trận đấu.

“Theo tôi, đây là một vấn đề vô cùng nhức nhối của bóng đá Việt Nam. Trước đây sân Thiên Trường cũng đã để tình trạng CĐV xuống sân rồi nhưng họ không có biện pháp nào để ngăn chặn cả”, anh N góp ý với ban tổ chức sân.

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính người hành hung phóng viên là ai. Tuy nhiên, sự việc lần này chắc chắn sẽ khiến sân Thiên Trường và CĐV Nam Định phải nhận một án phạt rất nặng từ phía ban kỉ luật VFF.

CĐV Nam Định đuổi đánh trọng tài trên sân Thiên Trường tối 7/7. Ảnh: Trọng Tùng.

GIANG NGUYỄN (SPORT5.VN), THEO TRÍ THỨC TRẺ


TOP