Tài xế taxi Nam Định bị đánh chuyển viện, không muốn hòa giải

Tài xế taxi Nam Định bị đánh chuyển viện, không muốn hòa giải

Tài xế taxi Mai Linh bị tài xế Mercedes đánh chảy máu đầu đã được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức. Tài xế cho biết hiện vẫn còn choáng và gia đình không muốn hòa giải.

Chị Liên chăm chồng tại bệnh viện Việt Đức.

Liên quan vụ tài xế taxi Mai Linh bị tài xế xe Mercedes cầm gạch đánh chảy máu đầu, chiều tối ngày 17/5, tại Phòng hồi sức cấp cứu 2, Khoa Khám tổng hợp, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, trao đổi với PV Báo Giao thông, chị Nguyễn Thị Liên (SN 1983), vợ của tài xế taxi Mai Linh Đinh Văn Điềm (SN 1981, quê Nam Định) cho biết, mấy ngày qua, thấy anh Điền kêu đau đầu, chóng mặt nên chị đã viết đơn gửi Công ty Mai Linh xin cho anh Điềm chuyển từ Bệnh viện 198- Bộ Công an sang Bệnh viện Việt Đức để kiểm tra và tiếp tục điều trị.

Vết thương của tài xế Điềm ngay trên đỉnh đầu

Theo chị Liên, anh Điềm được chuyển tới Bệnh viện Việt Đức lúc 3h chiều 17/5 và hiện đang được các bác sĩ tại Khoa khám tổng hợp theo dõi, điều trị.

Ông Vũ Văn Long, người trực tiếp quản lý tổ xe taxi Mai Linh của tài xế Điềm đến thăm, động viên tài xế Điềm

Khi PV đặt câu hỏi về quan điểm của gia đình giải quyết vụ việc này thế nào, chị Liên cho biết: “Từ hôm anh Điềm nằm viện, có người quen nhà anh Thái đến thăm và gia đình anh Thái muốn hoà giải. Tuy nhiên, gia đình tôi không đồng ý, mọi việc nhờ cơ quan pháp luật vào cuộc xử lý đúng người đúng tội”.

Chia sẻ với PV về tình hình sức khỏe, anh Đinh Văn Điềm nói vẫn còn đau đầu, choáng. Anh cũng hạn chế giao tiếp vì sức khỏe chưa đảm bảo.

Trong khi đó, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc cho biết, trước đó Công ty đã gửi đơn tới Công an quận Nam Từ Liêm kiến nghị xem xét, xử lý vụ việc theo hướng thượng tôn pháp luật, tuy nhiên đến nay, Công ty chưa nhận được phản hồi nào.

Về phía tài xế Đinh Văn Điềm, ông Hùng cho biết, khi chuyển sang bệnh viện Việt Đức, Công ty vẫn sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị. Mới đây nhất, phía Công ty đã cử người nộp viện phí và lo việc điều trị cho tài xế Điềm. “Bên cạnh đó, Luật sư Hoàng Văn Hướng – Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng cũng đã chủ động ngỏ ý sẽ trợ giúp pháp lý miễn phí cho tài xế Điềm trong vụ việc này”, ông Hùng thông tin thêm.

Hiện trường vụ tài xế taxi Mai Linh bị tài xế Mercedes đánh chảy máu đầu.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 16/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, Công an quận đã mời tài xế Mercedes là anh Nguyễn Vũ Thái ((SN 1987, ở Tổ 8, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm) lên làm việc.

Tại cơ quan công an, tài xế Nguyễn Vũ Thái đã viết tường trình toàn bộ sự việc dẫn đến việc bức xúc rồi nhặt gạch đánh tài xế taxi Mai Linh.

Tuy nhiên, đến nay cơ quan công an chưa thể làm việc được với tài xế Điềm, do sức khỏe của anh Điềm chưa đảm bảo.

Trước đó, trao đổi với PV, tài xế Điềm cũng cho biết, sau khi xảy ra sự việc, anh được mời lên Công an phường Cầu Diễn làm việc, công an đưa anh vào một phòng riêng và đọc nội dung cho anh viết, nhưng vì khi đó rất đau đầu và choáng nên anh không nhớ được nội dung anh đã viết gì, hoàn toàn không có chuyện anh muốn hòa giải.

Đại diện Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, theo như nội dung tường trình của anh Nguyễn Vũ Thái, khoảng 17h35 ngày 10/5, trên phố Lưu Hữu Phước, anh Thái đi cùng vợ (hiện đang có bầu) trên xe Mercedes về đến nhà. Khi đang đỗ ở vệ đường để đánh xe ô tô vào gara trong nhà thì tài xế taxi Mai Linh là anh Đinh Văn Điềm (SN 1981, quê Nam Định) lái xe ngay phía sau, liên tục bấm còi inh ỏi. Do bức xúc việc tài xế Điềm liên tục bấm còi, anh Thái mở cửa xe, tiến tới cửa xe của tài xế Điềm và hai bên có lời qua tiếng lại.

Cũng theo thông tin từ cơ quan công an, sau đó, bố đẻ của anh Thái đi ra và nói “tham gia giao thông cần có văn hóa, bấm còi inh ỏi thế là sao”. Vậy là hai bên tiếp tục có lời qua tiếng lại.

Lúc này, anh Thái đứng ngay cạnh đã tiến tới đánh vào mặt anh Điềm qua cửa xe taxi. Anh Điềm nhảy sang bên ghế phụ, mở cửa xuống xe thì anh Thái nhặt gạch ở ven đường đuổi đánh khiến anh Điềm chảy máu ở vùng đầu.

Theo Diệp Anh-Anh Thư
(baogiaothong.vn)


TOP