Choáng với 'siêu xe' độ của thợ vườn Nam Định

Choáng với ‘siêu xe’ độ của thợ vườn Nam Định

Chiếc xe được thiết kế theo phong cách chopper khá ấn tượng đến từ bàn tay của những người thợ cơ khí.

Hai thợ cơ khí là anh Tiến và anh Trường đến từ Trực Ninh, Nam Định vừa khiến những tín đồ mê xe độ trong nước không khỏi ngỡ ngàng khi hoàn thiện phần thô của chiếc xe đạp độ theo phong cách chopper.

Chiếc xe đạp độ theo phong cách chopper của hai thợ cơ khí tại Nam Định

Chiếc xe đạp độ theo phong cách chopper của hai thợ cơ khí tại Nam Định

“Ý tưởng xây dựng chiếc xe đến khá tình cờ trong lúc bàn bạc giữa tôi và anh Trường. Ban đầu tôi có ý định tạo ra một chiếc xe mô phỏng theo chiếc Vespa cổ, nhưng anh Trường lại muốn dựng theo một chiếc xe phân khối lớn”. Anh Tiến cho biết.
Cuối cùng cả hai anh đã đi đến thống nhất kết hợp hai ý tưởng lại để tạo ra một chiếc xe khá “độc” theo phong cách chopper.

Ban đầu ý tưởng được phác thảo trên giấy

Trong khi bàn bạc và vẽ mô phỏng 2 anh đã đi đến thống nhất là kết hợp 2 ý tưởng làm 1 trên cùng 1 chiếc xe. Thế là ý tưởng về chiếc xe được hình thành và anh Tiến đã vẽ sơ bộ về ý tưởng ra giấy và được sự nhất trí cao của anh Trường.
 Phiên bản “nhái” chopper có cơ chế hoạt động của một chiếc đạp xe đạp điện với động điện đặt ở may-ơ bánh trước, trong khi ác quy và bo mạch điều khiển được đặt ở hộp kỹ thuật nằm gọn trong khu khung xe. Khi hết điện chiếc xe lại trở về trạng thái vận hành của một chiếc xe đạo bình thường nhờ chế độ đạp êm ái với hệ líp 7 tầng khá linh hoạt.
Được biết, chiếc xe mới chỉ hoàn thành xong phần thô, và đang tiến hành khâu cuối là sơn và trang trí. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào về giá được công.

Chiếc xe được chế tạo và lắp ráp ngay tại xưởng cơ khí của anh Trường

Toàn bộ các chi tiết đều được lắp ghép thủ công

Hình dáng bộ khung ban đầu


Sau khi chiếc xe hoàn thành phần thô và có thể sử dụng cho việc di chuyển


Ý tưởng táo bạo đã giúp tạo ra một chiếc xe có thiết kế độc đáo

Phần sườn ốp giả bình xăng khá độc đáo và tạo điểm nhấn

Dự kiến sẽ cần đến 10 ngày nữa cho việc sơn, và trang trí xe trước khi hoàn tất


(Theo Khám phá)


TOP