Tặng vé xe buýt miễn phí cho bệnh nhân nghèo chạy thận

Tặng vé xe buýt miễn phí cho bệnh nhân nghèo chạy thận

Thiếu tá Vũ Thị Hồng Duyên, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Nam Định cho biết, chương trình tặng vé xe buýt miễn phí cho bệnh nhân chạy thận do Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Công ty TNHH Ôtô Đại Duy và Công ty TNHH Xuân Thiệu bắt đầu triển khai từ tháng 10-2015.

Trước đó, nhận thấy hầu hết bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định có điều kiện kinh tế khó khăn đến từ các huyện của tỉnh Nam Định như Hải Hậu, Nghĩa Hưng, Xuân Trường, Giao Thủy… phải thường xuyên đi lại bằng xe buýt, Hội Phụ nữ đã đứng ra vận động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay tặng vé xe buýt cho các bệnh nhân.

Sau một thời gian, Hội Phụ nữ đã tham mưu, đề xuất với Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng vào cuộc. Nhận thấy đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa và nên duy trì lâu dài, Ban Giám đốc đã trực tiếp làm việc với Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định từ đó chỉ đạo các đơn vị, ban chuyên môn của Sở phối hợp với các công ty kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt họp bàn, quyết định tặng vé xe buýt miễn phí cho bệnh nhân.

Hội Phụ nữ thường xuyên phối hợp với Bệnh viện Công an tỉnh tham mưu, đề xuất các kế hoạch, lập danh sách hàng tháng, theo dõi đôn đốc các hoạt động cụ thể. Hiện nay, số lượng bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định khoảng 250 người.

Từ đầu năm đến nay, khoảng 360 lượt bệnh nhân đã được tặng vé xe buýt miễn phí. Trung bình một năm, số tiền vé tặng cho các bệnh nhân là khoảng hơn 400 triệu đồng.

Là một trong các bệnh nhân được tặng vé xe buýt, bác Cao Đức Lực, 60 tuổi, trú tại xã Giao Phong, huyện Giao Thủy xúc động chia sẻ: Mỗi tuần tôi phải đến bệnh viện 2 lần. Nhờ Công an tỉnh và Công ty TNHH Ôtô Đại Duy tặng vé xe buýt mà gia đình tôi đã tiết kiệm được chi phí để chữa bệnh. Không những thế, việc làm ý nghĩa, thiết thực này là nguồn động viên rất lớn để chúng tôi vượt qua bệnh tật.

Đình Phương


TOP