Trọng tài gây tranh cãi U23 VN: Triệu fan châu Á nổi giận, e ngại “lặn mất tăm”

Trọng tài gây tranh cãi U23 VN: Triệu fan châu Á nổi giận, e ngại “lặn mất tăm”

Trọng tài Muhammad Taqi người Singapore không dám đối diện với sức ép từ NHM Việt Nam cũng như toàn châu Á.

Giống với trận tứ kết gặp U23 Iraq, U23 Việt Nam tiếp tục phải đón nhận một tình huống thổi phạt đền không thuyết phục. Phút 39 trận đấu, trọng tài Muhammad Taqi đã chỉ tay vào chấm 11m sau khi tiền đạo U23 Qatar ngã xuống khi cùng Tiến Dũng lao vào tranh bóng.

Trọng tài Taqi đã có ngày làm việc quá căng thẳng

Ngay sau tình huống cắt còi đó giúp U23 Qatar mở tỷ số, trọng tài Muhammad Taqi lập tức trở nên “nổi tiếng” trên mạng xã hội. CĐV Việt Nam tỏ ra không hài lòng về cách cầm còi của vị trọng tài này. Không những vậy các cổ động viên trung lập khắp châu Á cũng tỏ ra bất bình. Trên twitter chính thức của liên đoàn bóng đá châu Á AFC, có rất nhiều bình luận bày tỏ sự không hài lòng về chuyên môn của trọng tài người Singapore.

Sức ép trên mạng xã hội đã ảnh hưởng rất lớn đến trọng tài Muhammad Taqi. Từ thời điểm U23 Việt Nam phải chịu quả 11m tranh cãi, các tài khoản cá nhân của vị vua áo đen này liên tục bị “khủng bố” bởi những bình luận chỉ trích nặng nề.

Trọng tài sinh năm 1986 phân trần trên facebook trước khi khóa tài khoản

Sau đó ít lâu, trọng tài Muhammad Taqi không chịu nổi áp lực từ cộng động mạng từ khắp châu Á nên buộc phải đóng cửa tất cả những tài khoản mạng xã hội. Muhammad Taqi là trọng tài cấp FIFA, nổi tiếng nhất Singapore và từng được bắt chính các trận đấu tại AFC Champions League từ năm 2015.

Sự phẫn nộ của các fan Việt Nam là điều có thể hiểu được bởi tình yêu quá lớn vào đội nhà. Tuy nhiên việc công kích trọng tài trên trang cá nhân không phải là một hành động “fair-play”. Bởi trọng tài cũng chỉ là con người và có thể mắc sai sót. Và đó chính là 1 phần của bóng đá.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám phá)


TOP