Phó vụ trưởng Vụ ATGT (Tổng cục Đường bộ VN) cho rằng đoàn xe quá khổ lọt trạm cân chắc chắn quá tải.
Ông Đặng Văn Trung, Phó vụ trưởng Vụ ATGT (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, đoàn xe quá khổ “khủng” siêu trường siêu trọng mà Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Thanh tra Sở GTVT Nam Định phục kích bắt được lúc 4h sáng 30/12 tại gần cầu Tân Đệ trên QL10 (Tp. Nam Định) chở kiện hàng tới 56 tấn, rộng 6m. “Quá khổ là rõ ràng, còn quá tải tuy không cân được xe nhưng nhìn kiện hàng cũng biết quá tải”.
Ông Trung cho biết, phía Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phục kích đoàn xe này từ trước, các xe này đều lấy được hàng từ cảng số 4 Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Hoàng Diệu (thuộc Cảng Hải Phòng). Khi di chuyển trên QL10 từ Hải Phòng đến Nam Định, đoàn xe cũng đi qua trạm Kiểm soát tải trọng xe của Thái Bình nhưng không bị phát hiện
Như Báo Giao thông đã thông tin, vào 4h sáng 30/12, Thanh tra Sở GTVT phục kích đón lõng tại Trạm Thu phí cầu Tân Đệ (Tp. Nam Định) thì phát hiện đoàn xe gồm 3 chiếc đầu kéo sơmi rơmoóc chở hàng siêu trường xuất hiện, đi qua cầu Tân Đệ. Lực lượng Thanh tra giao thông nhanh chóng phối hợp với lực lượng liên ngành của Trạm cân xe tại Km 105 thuộc QL10 chốt chặn, dừng đoàn xe kiểm tra.
Qua kiểm tra, cả 3 xe đều chở hàng siêu trường, kích thước hàng theo chiều ngang xe là 6 m, không có Giấy phép lưu hành, không có hóa đơn hàng hóa. Thanh tra Sở GTVT Nam Định đã lập biên bản đối với lái xe và chủ xe, đồng thời đình chỉ lưu hành 3 xe, gồm: xe 15C-17619 kéo SMRM 15R-08335 của Công ty TNHH Tiến Đại Lâm, địa chỉ số 706, Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng; xe 29C-33948 kéo SMRM 29R-03663, xe 29C-54761 kéo SMRM 29R-03045 của Công ty TNHH TM và DV VT Chính Nghĩa.
Mức xử phạt cho đoàn xe quá khổ “khủng” không giấy phép lưu hành đi lọt trạm cân Thái Bình là 108 triệu đồng, trong đó mức phạt dành cho chủ xe là 30 triệu đồng/doanh nghiệp; mức phạt của tài xế là 6 triệu đồng/người.
“Ngoài việc cả đoàn xe “khủng” đi lọt trạm cân, còn cần làm rõ việc cảng nào cho lấy hàng ra, sao xe không giấy phép lưu hành vẫn ra”, ông Trung nhấn mạnh.
- Chùm Ảnh Thánh Lễ Khấn Dòng – Tu Viện Dòng nữ Đa Minh Bùi Chu
- Sau đám cưới khủng, cô dâu Nam Định buồn rầu thông báo bị mất thứ này
- Người đẹp diễn viên tài năng Vũ Thị Vân Anh rạng rỡ đêm chung kết Miss Model Photo 2018
- Cô gái Nam Định nuôi cua đá như thú cưng: 2 lần thoát khỏi nồi đã thành cái duyên
- Nam Định: Gặp “dị nhân” 35 năm không cắt móng tay tại Giao Thủy
- Đứt gánh giữa đường vì không chuẩn bị trước khi du học
- Sách mới của cô gái Nam Định-Huyền Chip liệu có gây sốc?
-
Trưởng phòng quản lý đô thị ngoại tình vì cảm giác lạ, đền 500 triệu
-
Những Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Rẻ Không Thể Bỏ Qua ở Nam Định
-
Nguyên Phó giám đốc Petroland bị Bộ công an truy nã là ai?
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ 22/4 đến 23/4
-
10 Món ăn nổi tiếng tại Thành Nam nhắc đến là thèm.
-
Những nghệ sĩ Thành Nam
-
Nguồn nước sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân ở Nam Định bị ô nhiễm
-
Điều tra người tung tin đồn ‘Thảm sát tại Nam Định, 8 người thiệt mạng’
-
Nam Định: Phát hiện thi thể nam thanh niên nổi trên sông giữa cánh đồng vắng
-
UBND huyện Hải Hậu có “buông lỏng” quản lý?
-
Nữ sinh lớp 10 mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ đã tử vong dưới sông
-
Giới thiệu về nhà thờ Giáo Xứ Đền Thánh Trung Lao
-
Nam Định: Hàng loạt con mèo bỗng lăn đùng ra chết bất thường
-
Nam Định: Phát hiện người đàn ông tử vong trên đường chưa rõ nguyên nhân
-
Nam Định: Người lao động bị tai nạn cụt cả hai tay, công ty lờ chuyện bồi thường