VỚI TÔI, ÔNG ĐINH LA THĂNG LUÔN LÀ NGƯỜI TỬ TẾ

Nhìn ông Đinh La Thăng bị còng tay, khuôn mặt rầu rĩ, phờ phạc, ánh mắt đau buồn trong phiên tòa xét xử vụ án tại PVN và PVC hôm nay, khác hẳn với hình ảnh ông Đinh La Thăng quyền lực cao chót vót, “tư lệnh ngành” hùng dũng trước đoàn quân trên các đại công trường, rồi hét ra lửa, trảm tướng khi các dự án chậm tiến độ, khi “việc hôm nay lại để đến ngày mai” …tôi không khỏi xót xa, cay đắng và thương ông….

Xót xa, thương cảm hơn nữa khi trong những ngày tạm giam, luật sư cho biết: Ông Thăng bị giam chung với hai tội phạm khác: Một buôn ma túy và một trộm cướp tài sản với những ngọn đèn tù mù trong phòng giam không đủ sáng, không đủ ấm để ông đọc sách báo và tài liệu liên quan đến mình …. Tôi quen biết ông Đinh La Thăng từ những ngày chập chững bước vào nghề làm báo trên đại công trường thủy điện Hòa Bình.
Hơn 30 năm đi với người Sông Đà, người dầu khí, tôi có thể nói không ngoa rằng: Hầu hết những người quen biết và làm việc cùng ông Thăng đều công nhận ông là người luôn hành động, làm việc rất quyết liệt, xông xáo, tâm huyết, yêu đất nước, quan tâm đến đời sống người lao động, sống thơm thảo, sẻ chia với bạn bè, đồng nghiệp, người về hưu… Ông cũng được coi là người tử tế, đàng hoàng và bản lĩnh…Công lao của ông đóng góp cho ngành thủy điện, ngành dầu khí, ngành giao thông rất lớn….
Thời nay, rất hiếm lãnh đạo ngành mà cả cuộc đời không biết đến một ngày phép, đi công tác bằng máy bay giá rẻ, năm nào cũng đón giao thừa cùng công nhân trên công trường, trên giàn khoan giữa biển khơi mênh mông, trao từng đồng tiền thưởng đến tận tay người lao động, gắn huy hiệu Đảng lên ngực những công nhân người dân tộc giữa đại ngàn Tây Nguyên….Cả cuộc đời, ông Đinh La Thăng là một người như thế…..

Có lẽ sự nóng vội, chủ quan, thiếu kinh nghiệm, thiếu kiềm chế, làm kinh tế theo kiểu phong trào, quá tin tưởng vào cấp dưới, lại không kiểm tra giám sát, vĩ mô quá thoáng đãng, trên trời ….đã đưa ông Đinh La Thăng đến cơ sự này….
Theo TRần Thị Sánh( doctintuctructuyen.info)
- Nữ sinh có kết quả thi cao nhất Nam Định với hai điểm 10 tuyệt đối
- 10X Nam Định ghi 100 điểm Khởi động ở cuộc thi tuần Olympia
- Đói Chưa Nhỉ: Theo chân 2 MC Bữa trưa vui vẻ tới quán phở nổi tiếng nhất Nam Định
- Hải Hậu: Trở thành tỷ phú từ mô hình trang trại
- Chùa Vọng Cung – Nam Định
- Đoàn xe SH trai xinh gái đẹp ‘đầu trần’ đi bê tráp bị CSGT thổi phạt
- Đinh La Thăng – Tự Hào Là Con Dân Nam Định

-
Nam Định – Vùng đất trọn đạo lý, vẹn nghĩa tình
-
Đền, chùa Thọ Tung Nam Trực Nam Định
-
Bắt quả tang hai chú cháu buôn ma túy liên tỉnh
-
Mũ len phát nhạc gây điếc: Bán đồ độc hại, ‘không lo’ bị xử phạt
-
Nam thanh niên mang khối u gan “khủng” hiếm gặp trên thế giới
-
Làm rõ đoàn xe quá khổ “khủng” lọt trạm cân ở Nam Định
-
Bãi rác “hành” dân ở Nam Định: “Ngủ phải đeo khẩu trang, ăn phải mắc màn tránh ruồi”
-
Những cung đường chụp ảnh cưới tuyệt đẹp tại Nam Định
-
Lễ rước nước, tế cá tại hội đền Trần Nam Định 2017
-
Kỳ bí ngôi làng “hình cá chép” độc nhất Việt Nam
-
Nam Định: Thu hồi giấy phép kinh doanh, phù hiệu xe 29 chỗ nhồi 93 khách
-
Công an thông tin về vụ 2 kẻ bịt mặt xông vào truy sát chém thanh niên Nam Định
-
Đi tìm nét cổ Thành Nam
-
Thảm hoa mười giờ ven đường quê nông thôn mới, giản đơn nhưng đẹp như tranh vẽ
-
Nam Định quê tôi
